Tyson Fury chấm dứt thời đại huy hoàng của “Tiến sĩ búa thép” Klitschko

Tối ngày 28/11 tại võ đài  Esprit, Dusseldorf đã diễn ra trận so găng đỉnh cao giữa huyền thoại Wladimir Klitschko và tay đấm đang nổi như cồn đến từ thành Manchester Tyson Fury.

“Tiến sĩ búa thép” được dự đoán chiến thắng tới 95%
Tyson Fury dùng đầu “công phá” dưa hấu thách thức Klitschko

Có hơn 50.000 ngàn người đến võ đài Esprit để chứng kiến màn so găng đỉnh cao này. Tất cả đều dồn mắt vào một màn trình diễn tuyệt vời của huyền thoại Wladimir Klitschko và tất cả đều muốn “Tiến sĩ búa thép” có một trận thắng bằng Knock Out.

Nhưng Tyson Fury đã làm cho cả thế giới phải bàng hoàng, khi anh đã giành chiến thắng thuyết phục trước cây đại thụ của làng Boxing thế giới Wladimir Klitschko sau 9 năm giữ đai vô địch. Chính cái tính “điên” của Tyson Fury đã giúp cho anh có đủ sự tự tin trước tay đấm lão luyện như Wladimir Klitschko và Tyson.

Tyson Fury đã gây rất nhiều khó khăn cho Wladimir Klitschko ngay từ những hiệp đấu đầu tiên.
Tyson Fury đã gây rất nhiều khó khăn cho Wladimir Klitschko ngay từ những hiệp đấu đầu tiên.

Ngay từ hiệp đấu đầu tiên, Tyson Fury đã khiến cho Wladimir Klitscho phải “ngộp thở” khi tay đấm người Anh đã khiến  Wladimir Klitscho không tài nào tung ra được những cú đấm thẳng sở trường của mình. Tay đấm người anh đã mang đến sàn đấu một “làng gió” mới, nhìn cách anh và  Wladimir Klitscho thi đấu người ta có thể cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt. Một bên là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, một khát khao chiến thắng mãnh liệt nhất và một bên là một bầu không khí trầm lặng, điềm tĩnh vốn có của “Tiến sĩ búa thép”  Wladimir Klitschko.

Những bước di chuyển của Tyson Fury và cách anh tránh những đòn đánh của  Wladimir Klitscho thật sự rất hợp lý và đó chính là tiền đề giúp anh có được những cú đấm quyết đinh mang lại cho mình những điểm số quan trọng.

Nhiệt huyết và độ "điên" của Tyson đã giúp anh chiến thắng trước cây đại thụ của làng Boxing thế giới Wladimir Klitschko.
Nhiệt huyết và độ “điên” của Tyson đã giúp anh chiến thắng trước cây đại thụ của làng Boxing thế giới Wladimir Klitschko.

Trước trận đấu, những chuyên gia đã nhận đinh Tyson Fury chỉ có 15% cơ hội để chiến thắng trận đấu này. Nhưng đến gần những hiệp cuối của trận đấu, những bình luận viên Sky Sports hay ESPN đã phải thốt lên rằng, Tyson Fury đã sẵn sàng lật đổ Wladimir Klitschko để tạo ra một kỷ nguyên mới của làng Boxing.

Khi tiếng cồng cuối cùng của trận đấu vang lên, tất cả đã hiểu rằng làng Boxing đã có một nhà vô địch mới mang tên Tyson Fury. Ba vị trọng tài đã có những điểm số cao dành cho tay đấm người Anh, Tyson Fury đã nhảy cẫng lên ăn mừng và tiến đến ôm người vợ thân thương của anh trong tiếng khóc nấc nghẹn ngạo vì hạnh phúc.

Tyson Fury khóc nghẹn khi ăn mừng chiến thắng cùng với người vợ thân thương của anh.
Tyson Fury khóc nghẹn khi ăn mừng chiến thắng cùng với người vợ thân thương của anh.

Kết quả sau 12 hiệp đấu, Fury đã thắng điểm tuyệt đối trước Klitschko, ba trọng tài lần lượt cho Fury điểm thắng 116-111, 115-112, 115-112. Với chiến tích này, Fury đã chấm dứt 11 năm bất bại của huyền thoại Klitschko, đồng thời kéo dài chuỗi trận thắng trong suốt sự nghiệp của mình lên 25 trận, trong đó có 18 trận thắng bằng knock-out.

Tuổi tác đã làm cho Wladimir Klitschko đánh mất đi sự nhanh nhẹn, sức bền vốn có của mình khiến anh không thể nào tung ra những cú đấm uy lực và sở trường đã làm nên tên tuổi của mình. Suốt trận đấu Wladimir Klitschko tung ra được 52 cú đánh thuận tay, 18 cú đấm thẳng,  69 cú đấm móc. So sánh với Tyson Fury thật sự là một tỉ số chênh lệch, khi những cú đấm thuận tay, đấm thẳng và đấm móc của Tyson Fury lần lượt là  86 – 48 -202.

Tyson Fury ăn mừng chức vô địch.
Tyson Fury ăn mừng chức vô địch.

Hình ảnh của Wladimir Klitschko ở cuối trận đấu, khi anh liếc nhìn Tyson Fury hạnh phúc vì chiến thắng và mỉm cười một cách đầy tiếc nuối khiến cho người hâm mộ không thể xót xa. Anh hiểu rằng thời đại huy hoàng của mình đã kết thúc.

Đánh bại “tượng đài” quyền anh hạng nặng thế giới suốt 11 năm qua, Tyson Fury thống nhất thành công 5 đai vô địch WBA, IBF, WBO, IBO và The Ring. Một chương mới trong sự nghiệp đã sẵn sàng mở ra trước mắt Tyson – như những gì cha anh từng kỳ vọng khi quyết định khai sinh cậu con trai theo tên của võ sĩ thép người Mỹ, Mike Tyson.

Video trận đấu giữa Tyson Fury và Wladimir Klitschko:

https://vimeo.com/147281808

H.C