UFC chính thức vượt mặt WWE

Ngày 11/7, UFC bước sang một trang sử mới khi được tập đoàn tập đoàn WME-IMG và MSD Capital mua lại với mức giá lên tới 4 tỷ USD. Đây cũng chính là sự kiện khẳng định vị trí của UFC đã vượt qua WWE.

Vợ thủ tướng Singapore đầu tư vào MMA

Top 5 cao thủ võ thuật có khuôn mặt “bánh bèo” nhất thế giới

Như vậy so với thời điểm cách đây 15 năm, tức năm 2001, giá trị của UFC đã tăng lên gấp đôi. Còn nhớ vào thời điểm đó, anh em nhà Fertitta chỉ phải bỏ ra có 2 tỷ USD để mua lại quyền sở hữu đối với giải đấu này.3a1

Theo một thống kê mới đây từ trang The Wrap, với mức giá 4 tỷ USD, UFC đã chính thức vượt mặt đối thủ WWE (giải đấu biểu diễn đô vật số 1 thế giới hiện nay). Cụ thể giá trị thương hiệu hiện tại của WWE đang được định giá là khoảng 3.2 tỷ USD, và chắc chắn điều này sẽ khiến cho một người hiếu thắng như chủ tịch Vince McMahon khó có thể chấp nhận.

Theo phân tích của trang GiveMeSport, với tính cách của mình thì Vince McMahon chắc chắn sẽ không chấp nhận một khoảng cách quá lớn về giá trị thương hiệu giữa WWE và UFC. Trang này dự đoán WWE sẽ tìm cách đẩy mạnh việc phát triển nội dung, xây dựng thêm nhiều show diễn hơn cũng như đàm phán tăng tiền bản quyền truyền hình trong thời gian tới để có thể cân bằng khoảng cách của 2 giải đấu trong vòng từ 1 đến 2 năm.

Lại nói về UFC, sau khi chính thức được bán lại cho WME/IMG và MSD Capital, Dana White vẫn tiếp túc giữ vai trò Chủ tịch UFC của mình và giữ quyền sở hữu cổ phần trong công ty, nhưng giá trị của nó nhỏ hơn 9% so với giá trị tổng thể, trong khi anh em nhà Fertitta sẽ chính thức không can dự gì đến công việc của giải đấu này.

Những trận đấu đẹp nhất của UFC 2016:

https://www.youtube.com/watch?v=BOgvHGPN2gk

Xuân Anh