Usyk nhập ngũ, đại chiến Joshua vs Wilder khó thành hiện thực

(VoThuat.vn) – Ông bầu quyền lực Eddie Hearn lên tiếng về sự việc trận tái đấu giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua phải trì hoãn vô thời hạn bởi quyết định nhập ngũ bảo vệ tổ quốc của tay đấm Ukraine. 

Ngay sau thất bại trước Oleksandr Usyk, Anthony Joshua đã lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu. Cựu vương hạng nặng quyết tâm đòi lại những gì đã mất. Song, tay đấm người Anh sẽ phải chờ đợi Usyk – tay đấm quyết định đi theo tiếng gọi của Tổ Quốc bởi cuộc tấn công của Nga.

Trận tái đấu giữa Joshua và Usyk nhiều khả năng phải trì hoãn vô thời hạn vì quyết định nhập ngũ của nhà vô địch hạng nặng.

Sau lần xuất hiện ở Anh để đàm phán về màn tái đấu, nhà vô địch WBA, WBO và IBF hiện đã trở về quê nhà. 

Trả lời phỏng vấn trên MMA Hour, Eddie Hearn bày tỏ sự thông cảm với hành động của Usyk. Ông bầu quyền lực cũng khẳng định Joshua sẽ không từ bỏ nghĩa vụ trong hợp đồng tái đấu.

“Thật khó để nói thay cho Usyk. Đầu tiên, tôi đồng cảm với tất cả người dân ở Ukraine và những người vô cùng bản lĩnh ở chiến trường, đặc biệt là một số tay đấm vĩ đại trong lịch sử quyền Anh và cả Usyk..

Usyk có thời gian mà cậu ấy muốn, chúng tôi không muốn bất kỳ trận đấu nào ngoài màn so găng với cậu ấy. Cho dù trận tái đấu phải trì hoãn, hay một trận đấu tạm thời khác, điều này phụ thuộc vào tình hình của Usyk và thời gian mà cậu ấy cần.

Nếu cần phải trì hoãn thời hạn hợp đồng tái đấu, chúng tôi sẵn lòng đáp ứng. Nhưng chúng tôi muốn trận chiến với Usyk và cam kết không từ bỏ điều này,” Hearn chia sẻ.

Joshua có thể thượng đài cho một trận đấu tạm thời trong lúc chờ đợi Usyk.

Trước đó, ông bầu Frank Warren đã tiến cử Joe Joyce và Daniel Dubois cho Joshua, nếu nhà vô địch Olympic 2012 muốn ‘làm nóng’ trước màn tái đấu Usyk. Ngoài ra, Deontay Wilder cũng tiết lộ bản thân sẵn sàng lên kèo đấu với Joshua một khi tái xuất, song viễn cảnh này có vẻ rất khó xảy ra. 

“Có thể đối thủ của Joshua là một người từ top 15 trở lên thôi. Tôi nghĩ rằng trận đấu với Usyk sẽ diễn ra. Nếu chưa thể và cậu ấy cần thêm thời gian, chúng tôi sẽ thông cảm cho điều đó và sẽ tiến hành một cuộc đọ sức tạm thời,” Hearn bày tỏ trên FightHub.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr