(Vothuat.vn) – Võ sư BJJ, Vanessa Wexler đã giới thiệu đến người hâm mộ cách thực hiện một đòn khoá tam giác hiệu quả từ tư thế áp sát ở cạnh bên (Side Control).

Trong võ thuật MMA hiện đại, đòn khoá tam giác (Triangle Choke) đang được xem như một trong những tuyệt chiêu phổ biến và dễ sử dụng nhật, kể cả trong tấn công lẫn phản công địch thủ.

Tại UFC, đây được xem là đòn thế được sử dụng thuần thục bởi những võ sĩ nổi tiếng như Khabib Nurmagomedov, Amanda Nunes hay mới đây là Andrea Lee. Không những có thể siết cổ đối phương, tuyệt chiêu này còn có thể dùng để bẻ tay khi cần và mang tính hiệu quả rất cao, buộc địch thủ phải đập tay xin thua trước khi phải chịu tổn thương.

Đòn khoá tam giác từ thế cạnh bên (Side Control) được võ sư Vanessa Wexler thi triển. Trong hình, võ sư Vanessa vừa có thể thực hiện chiêu siết cổ vừa khống chế được tay phải của đối phương.

Hướng dẫn về đòn thế này, võ sư đai đen BJJ, Vanessa Wexler đã thực hiện một video đơn giản, giúp người xem có thể thực hiện chiêu khoá tam giác (Triangle Choke) nhanh, gọn, chuẩn xác và “không thể cản phá” (Unstoppable), qua đó có thể khống chế hoàn toàn đối phương.

Xem video Vanessa Wexler thực hiện đòn khoá tam giác “không thể cản phá”: 

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr