(VoThuat.vn) – Bị rách dây chằng chéo trước (ACL) song Armin Hadipour cương quyết không phẫu thuật với hy vọng được tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tờ Tehran Times đưa tin Armin Hadipour đã gặp phải chấn thương rách dây chằng chéo trước (ACL). Cũng theo nguồn tin này, huấn luyện viên Fariborz Askari cho biết cậu học trò sẽ không phẫu thuật với hy vọng có thể tham dự Thế vận hội Olympic năm nay.

“Hadipour sẽ bỏ lỡ Thế vận hội nếu cậu ấy trải qua cuộc phẫu thuật,” Askari tiết lộ.

Hadipour chấp nhận không phẫu thuật với hy vọng được tham dự Olympic Tokyo 2020.

“Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ, chúng tôi đã quyết định đảm bảo sức khỏe của cậu ấy cho Thế vận hội mà không cần phẫu thuật. Mohammad Bagheri Motamed cũng từng giành được huy chương bạc tại London 2012 trong hoàn cảnh tương tự.”

Trong sự nghiệp thi đấu, Hadipour từng giành được huy chương đồng ở hạng cân dưới 54 kg nam tại Giải vô địch thế giới 2019 ở Manchester. 2 năm trước đó, VĐV 26 tuổi này giành huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới ở Muju.

Hadipour nhận được kỳ vọng rất lớn từ Taekwondo Iran tại Tokyo 2020.

Tại Đại hội Thể thao Sinh viên Thế giới, Hadipour xuất sắc ẵm ba huy chương vàng trong 3 lần tham dự liên tiếp – tại Gwangju 2015, Taipei 2017 và Naples 2019. Hadipour cũng được xem là một trong những niềm hy vọng giành huy chương của Iran ở Tokyo 2020 sắp tới.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr