“Cao thủ Vịnh Xuân” Đinh Hạo bị đá ngất xỉu chỉ sau 74 giây

(VoThuat.vn) – Bại tướng của Từ Hiểu Đông, Đinh Hạo mới đây lại tiếp tục trở thành trò cười của khán giả khi thi đấu với võ sĩ tán thủ có thể hình nhỏ hơn mình rất nhiều. 

Đinh Hạo đã gặp đối thủ Trần Cẩm Vân – một nhà vô địch tán thủ trong trận đấu diễn ra tại thành phố Giang Môn (Trung Quốc) hôm 19/10. Đinh Hạo có cân nặng 78kg và cao 1,8m. Trong khi đó, đối thủ của Đinh Hạo là Trần Cẩm Vân chỉ nặng có 68kg và thua anh 5cm. Tuy nhiên, không quá nhiều người đặt kì vọng vào Đinh Hạo bởi Trần Cẩm Vân là nhà vô địch tán thủ và có khả năng thực chiến rất tốt.

Những gì diễn ra trên sàn đấu đúng với giới chuyên môn nhận định. Cẩm Vân liên tục tung ra combo đá và đấm uy lực nhắm vào vùng mặt của Đinh Hạo. Những pha ra đòn chính xác của nhà vô địch tán thủ khiến bộ pháp vị võ sư Vịnh Xuân trở nên loạng choạng và dẫn đến thất bại.

Nha vo dich tan thu ha knock-out cao thu Vinh Xuan sau 74 giay hinh anh 1

Trận đấu này, Đinh Hạo chỉ trụ được trên sàn đấu 74 giây. Sau khi dính đòn đá vòng cầu trúng mặt của Cẩm Vân, cao thủ Vịnh Xuân đổ gục xuống sàn, ngất xỉu và không thể tiếp tục thi đấu. Lúc này, trọng tài xử thắng knock-out cho nhà vô địch tán thủ.

Đinh Hạo – người tự nhận là truyền nhân đời thứ 3 của Diệp Vấn, là một trong những cái tên thu hút được nhiều sự chú ý của những người yêu mến võ thuật. Đinh Hạo không gây chú ý vì tài năng mà vì những phát ngôn ảo tưởng, tự cao và những trận đấu thua muối mặt. Năm 2018, Đinh Hạo từng so găng cùng võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông và bị đánh cho bầm dập. Sau đó, võ sĩ Vịnh Xuân lớn tiếng thách thức để tái đấu Từ Hiểu Đông nhưng không thành.

Kết quả hình ảnh cho dinh Hao wing chun
Chân dung Đinh Hạo

Dư Xương Hoa – sư phụ của Đinh Hạo. thì lại quá đề cao môn đồ. Ông này từng cho biết nếu liên thủ với Đinh Hạo thì hai sư đồ ông có thể xưng bá võ lâm, đến cả Mike Tyson cũng không đấu lại. Có thể, sự đề cao quá mức đã dẫn đến nhiều võ sư Vịnh Xuân “ảo tưởng” vào sức mạnh của bản thân.

Trận thua này tiếp tục khiến công chúng đặt hoài nghi về khả năng thực chiến của võ thuật cổ truyền. Nhiều người cho rằng những môn phái như Vịnh Xuân thật sự hết thời hoặc không còn phù hợp để thi đấu trong thế giới võ thuật hiện đại. Trong hai trận đấu với Từ Hiểu Đông và Cẩm Vân, Đinh Hạo đều không trụ nổi quá 1 hiệp nhưng sau đó vẫn vỗ ngực tự đắc rằng mình chưa dùng hết năng lực.

Hoài Phương