Flores mang cờ Việt Nam đến tận phòng tập của Từ Hiểu Đông để thách đấu và cái kết

(VoThuat.vn) – Ngày 10 và 11/7, chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores đã tìm đến tận phòng tập của Từ Hiểu Đông để thách đấu.

Đứng trước nơi Từ Hiểu Đông tập luyện, Flores đã có buổi trả lời phỏng vấn. Flores nói:  “Đây là lần đầu tiên tôi đến Trung Quốc. Trước đây, tôi từng tới Hong Kong. Tôi đến đây để thách đấu Từ Hiểu Đông. Hai năm trước, anh ta từng hạ võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi, sau đó là nhiều võ sư võ truyền thống khác, trong đó có Vịnh Xuân. Những trận đấu ấy đã làm tổn hại danh tiếng của Vịnh Xuân”.

Đứng trước phòng tập của Từ Hiểu Đông, Flores còn giơ cao lá cờ Việt Nam và cho biết sẽ đại diện cho võ thuật Việt Nam thi đấu. Võ sư người Canada nói: “Vịnh Xuân là môn phái có hàng trăm năm lịch sử và rất nhiều hệ phái khác nhau. Nhánh Vịnh Xuân tôi theo học ở Việt Nam. Sư phụ tôi cũng là người Việt Nam. Tôi đến đây cùng cờ Việt Nam để đại diện cho phái Vịnh Xuân Nam Anh”

Đáp lại lời thách thức của Flores, đại diện từ phòng tập của Từ Hiểu Đông chỉ cho biết “gã điên” đang bận nên không thể tiếp nhận lời thách đấu. Tuy nhiên, đại diện phòng tập cũng cho biết, Từ đã biết về chuyện Flores sang thách đấu nên hẹn một dịp khác để sắp xếp công việc và giao đấu với võ sư người Canada.

Hai ngày liên tiếp đều không gặp được Từ Hiểu Đông, Flores đã rời Bắc Kinh để trở về TP.HCM. Môn đồ của Vịnh Xuân Nam Anh sẽ ở lại Việt Nam thêm vài ngày trước khi bay về Canada.

Tổng hợp

 

loading...

languarr