Võ sĩ Brock Lesnar có vô tội?

Những mẫu thử trước ngày 28/6 của võ sĩ người Canada – Brock Lesnar lại được xác nhận “sạch”. Điều đó tạo nên nỗi hoài nghi trong NHM, liệu Brock có thực sự sử dụng chất cấm hay không?

Những ngôi sao UFC sắp trở thành huyền thoại

Brock Lesnar sử dụng chất cấm khi thi đấu UFC 200

Trước thông tin mẫu thí nghiệm ngày 28/6 của mình bị cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) phát hiện có chất cấm, Brock Lesnar gần như giữ im lặng. Phản ứng duy nhất của ông chỉ gói gọn trong tuyên bố tại The Associated Press (AP): “Chúng ta sẽ đi đến cùng của sự việc này”.

mark-hunt-brock-lesnar-mma-ufc-200-lesnar-vs-hunt-850x560

Đồng thời nhà cựu vô địch UFC cũng đã cung cấp cho hãng tin AP bản sao kết quả của 3 mẫu thử doping trước đó. Tất cả các mẫu thử đó đều có kết quả âm tính với chất cấm. Nhưng cho tới khi mẫu thử ngày 28/6 lại phát hiện chất cấm.

Trước đó, Lesnar bị buộc phải tuân thủ một quy trình kiểm tra doping ngẫu nhiên do USADA tiến hành khi nhà cựu vô địch quay trở lại thi đấu tại UFC 200. Tổng cộng USADA đã tiến hành kiểm tra doping đối với Lesnar ít nhất 5 lần trong vòng 2 tuần.

brock-lesnar-mark-hunt-ufc-2001

Lesnar vẫn chưa công bố loại chất cấm mà anh sử dụng. Trong trường hợp võ sĩ chưa tự công khai điều này, hoặc chưa có kết luận cuối cùng về mẫu thử, USADA sẽ không cung cấp thông tin gì thêm. Trong khi đó, Lesnar yêu cầu được kiểm tra mẫu B để lấy lại sự trong sạch.

[themeum_alert close=”no” type=”alert alert-info” title=””]Brock Lesnar – cựu vô địch UFC hạng nặng, đồng thời là ngôi sao ở  World Wrestling Entertainment (WWE). Hiện đang giữ thành tích 6 trận thắng, 3 thua. Là ngôi sao WWE duy nhất giành được đai UFC, cũng là người đang giữ mức thu nhập “khủng” nhất UFC (2,5 triệu USD).[/themeum_alert]

Quang Lữ