Võ sĩ hàng đầu UFC – Jimi Manuwa tái xuất tại London

Jimi Manuwa – Một trong những tay đấm hàng đầu ở light heavyweight trở lại sàn đấu UFC vào ngày 17 tháng 3 tại thành phố London. Đối thủ lần này sẽ là cựu thù Jan Blachowicz.

Thời gian gần đây, Jimi Manuwa liên tục đăng đàn thách đấu với tay đấm Boxing hạng nặng David Haye trên trang cá nhân của mình. Điển hình như trong dòng chia sẻ mới đây, võ sĩ người Anh đã viết rằng: “Này Haye, chừng nào thì cái gót chân (chấn thương) của ông mới bình phục vậy?”. Có vẻ sự kiện thách đấu có một không hai trong lịch sử giữa Conor McGregor và Mayweather chưa phải là trận đấu MMA vs Boxing duy nhất.

Đáng tiếc là  Jimi Manuwa chưa đủ nổi tiếng để lên tiếng thách đấu như Mcgregor. Gần đây ông đã tuột mất cơ hội tranh đai vô địch UFC trước Volkan Oezdemir, dù Manuwa đang đứng vị trí thứ 4 trong BXH nhưng rất khó có cơ hội cho ông được quyền tranh đai. Do đó đây là trận đấu với Blachowicz ông buộc phải giành chiến thắng, thậm chí cần có một trận thắng đầy ấn tượng thi mới mong có cơ hội được UFC đề bạt tranh đai vô địch.

Jimi Manuwa tái đấu với Błachowicz

Jimi Manuwa nổi tiếng với trận thắng bằng KO, lối đánh khá bạo lực. Không có gì là lạ khi tay đấm này có chuỗi chiến tích 15 trận thắng KO trong sự nghiệp. Trong khi đó đối thủ sắp tới ở London là Blachowicz thức tế giành khá nhiều chiến thắng bằng tính điểm và tay đấm này thực sự không mấy tiếng tăm trong UFC. Có vẻ trận đấu này nghiêng hẳn về phía Manuwa, nhưng sau thất bại bằng KO gần đây trước Volka thì khó có thể nói phong độ của tay đấm này ổn định.

https://youtu.be/lbflW0GjT7U

Nguyễn Thái