Các võ sĩ pencak silat trong cả nước đã có mặt tại TPHCM để tranh tài giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2023.

Võ sĩ như Nguyễn Duy Tuyến (xanh) được thêm giải đấu cọ xát trước khi dự SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cơ hội để các võ sĩ pencak silat cả nước cọ xát (trong đó có các võ sĩ đội tuyển quốc gia) chính là giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2023 diễn ra tại Trung tâm HLTTQG TPHCM từ ngày 5 tới 15-3.

Năm nay, giải là một trong những bước đệm để các võ sĩ cọ xát chuyên môn đồng thời thể hiện đúng khả năng qua đó được ban huấn luyện đội tuyển quốc gia lựa chọn hướng tới chuẩn bị cho SEA Games 32. Giải quy tụ hơn 300 võ sĩ của hơn 25 đơn vị về tham dự và thi đấu theo các nhóm tuổi quy định dành cho biểu diễn quyền và đối kháng.

Năm ngoái, ở giải này, đơn vị Hà Nội đã xếp nhất toàn đoàn sau khi giành tổng 16 HCV ở các nội dung theo nhóm tuổi đã thi đấu.

Hiện tại, đội tuyển pencak silat Việt Nam có nhiều gương mặt chuyên môn tốt như Kim Tuyến, Hồng Ân, Vân Anh, Cẩm Nhi, Thu Nghĩa, Văn Thống, Thế Vũ, Văn Kiên, Tuấn Anh, Đức Hùng, Tấn Sang, Duy Tuyến, Quý Cường, Bình Phước, Đức Hùng, Thanh Xuân, Vương Thị Bình, Triệu Thị Hoài… và họ sẽ được cọ xát tại giải đấu ở TPHCM lúc này cũng như thêm cơ hội chuẩn bị cho SEA Games 32.

Kỳ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, đội pencak silat Việt Nam đã giành được 6 tấm HCV với thành tích của các võ sĩ Trần Đình Nam, Nguyễn Tấn Sang, Nguyễn Duy Tuyến, Lê Văn Toàn, Quàng Thu Nghĩa, cùng đội biểu diễn quyền đồng đội nữ.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link