Chủ nhà Campuchia vừa giành tấm HCV SEA Games 32 đầu tiên, ở nội dung biểu diễn đôi nam môn jujitsu, trong tiếng khóc hận của VĐV Thái Lan vì cho rằng bị xử ép.

Chiều nay môn võ thuật đầu tiên ở SEA Games 32,  môn Jujitsu, diễn ra tại trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar. Đây là môn thi đầu tiên ở SEA Games này tiến hành trao huy chương sau khi kết thúc ngày thi đấu và không ngạc nhiên khi chủ nhà Campuchia đã có cho mình tấm HCV đâu tiên tại Đại hội.

Ở nội dung thi biểu diễn đôi nam (Duo-man), hai võ sỹ chủ nhà là Mythora và Pikada đã tạo nên “cơn địa chấn” thực sự khi giành tấm HCV, sau màn so tài với đôi võ sỹ Thái Lan ở chung kết.

Được biết, bộ đôi của Campuchia giành HCV nhờ hơn đôi Thái Lan 3 điểm. Đáng nói ở chỗ, tại giải vô địch châu Á hồi tháng 2 năm nay chính bộ đôi VĐV Thái Lan đã giành HCV khi hơn hai VĐV Campuchia… đúng 3 điểm.

Chiều nay, ở sàn đấu môn jujitsu tại trung tâm hội nghị Chroy Changvar, khi trọng tài công bố kết quả chung cuộc, một VĐV Thái Lan đã khóc nức nở ngay trên bục vì cho rằng bị xử ép, dù đã thể hiện bài thi với các động tác kỹ thuật tốt hơn.

Nỗi thất vọng sau đó còn khiến VĐV này như khuỵu xuống sàn, khiến đồng đội và BHL đội tuyển jujitsu Thái Lan phải dìu thì VĐV mới đi được vào khu kỹ thuật.

Võ sỹ jujitsu Thái Lan òa khóc gục xuống sàn đấu khi được thông báo điểm số đôi VĐV Campuchia xếp cao nhất, qua đó giành HCV SEA Games 32

Tại SEA Games năm nay chủ nhà Campuchia tổ chức tới 13 nội dung thi đấu ở môn jujitsu, nhiều gấp đôi so với Đại hội trước ở Việt Nam.

Tuy nhiên, có tới một nửa trong số này, 6 nội dung là thi đấu biểu diễn. Mà việc chấm điểm các nội dung biểu diễn võ thuật thường mang nặng cảm tính, ý chí chủ quan và tất nhiên không thể bỏ qua sự ưu ái dành cho VĐV chủ nhà.

Võ sỹ Jujitsu Thái Lan (đai đỏ) bàng hoàng sửng sốt khi nhận thông tin kết quả và được đối thủ chủ nhà Campuchia tiến lại an ủi
Chủ nhà Campuchia ăn mừng tấm HCV đầu tiên giành được ở SEA Games 32, từ nội dung biểu diễn đôi nam môn jujitsu

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link