Ngoài môn cử tạ, Thể thao Việt Nam tiếp tục phải chia quân cho đấu trường SEA Games và đấu trường khác và lần này là trường hợp ĐT Muay dự giải thế giới. 

Tính đến thời điểm này quân số của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đổ bộ sang Campuchia dự SEA Games 32 vẫn tiếp tục tăng theo từng ngày, tùy vào lịch thi đấu các môn. Nhưng song song với đó TTVN cũng phải chia quân cho các mục tiêu khác, giải đấu khác. Lần này là giải Muay vô địch thế giới tổ chức ở Thái Lan.

Thái Lan quyết tổ chức giải Muay vô địch thế giới trùng thời điểm SEA Games 32, nơi chỉ diễn ra môn Kun Khmer

Được biết, hôm qua ngày 3-5 đội tuyển Muay Việt Nam với 32 thành viên đã lên đường sang Bang Kok, Thái Lan tham dự giải Muay vô địch thế giới 2023 từ ngày 4-12/5.

Đáng chú ý, hầu hết thành phần đoàn – cả VĐV lẫn HLV – đều đi theo diện các địa phương, đơn vị quản lý cung cấp kinh phí.

Điều này bắt nguồn bởi việc SEA Games năm nay chủ nhà Campuchia chỉ đưa vào nội dung thi đấu môn Kun Khmer, mà không sử dụng tên gọi Muay Thái, nên thực tế đội tuyển Kun Khmer Việt Nam với nòng cốt nhiều VĐV Muay đã được triệu tập chuẩn bị cho SEA Games.

Tuy vậy, lực lượng ĐT Muay Việt Nam dự giải VĐTG 2023 cũng có nhiều gương mặt nổi bật, như Nguyễn Thị Phương Hậu – nhà vô địch Muay Thái ở SEA Games 31 hạng 63,5 kg), hay võ sỹ Huỳnh Hoàng Phi – HCB SEA Games 31.

ĐT Muay Việt Nam lên đường sang Thái dự giải VĐTG giữa lúc SEA Games đang diễn ra

Tại giải VĐTG gần nhất đội tuyển Muay Việt Nam từng giành 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Trong đó các nữ võ sỹ Huỳnh Hà Hữu Hiếu và Bàng Thị Mai đã mang về HCV.

Tại giải năm nay có hơn 3.000 võ sỹ từ 112 nước tham dự. Những võ sỹ Muay đạt thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự Đại hội Võ thuật thế giới 2023 (World Combat Games 2023) tổ chức ở Ả rập Xê út vào tháng 10 tới.

ĐT Kun Khmer Việt Nam với các võ sỹ tập trung ở khu vực phía Nam, cùng ĐT tập trung ở phía Bắc đã lên đường sang Campuchia dự SEA Games 32

Thực tế, trước SEA Games 32 môn cử tạ Việt Nam là đội đầu tiên phải “phân thân” lực lượng, vừa làm nhiệm vụ SEA Games và vừa làm nhiệm vụ nhắm tới đấu trường lớn Olympic.

Hôm 2-5 vừa qua, đội tuyển cử tạ Việt Nam với nòng cốt là hai đô cử Trịnh Văn Vinh và Phạm Thị Hồng Thanh, cùng những gương mặt trẻ sáng giá như Ngô Sơn Đỉnh, Đỗ Tú Tùng, Khổng Mỹ Phượng… đã tới Hàn Quốc chuẩn bị tranh tài ở giải vô địch cử tạ châu Á từ ngày 5-5 đến 13-5.

Đô cử Phạm Hồng Thanh (phải) cùng Trịnh Văn Vinh và các đồng đội khác sẽ tranh tài ở giải cử tạ vô địch châu Á để tìm vé dự Olympic Paris 2024.

Đây là giải tính điểm cho suất dự Olympic Paris 2024 và cử tạ Việt Nam đặt nhiều hy vọng không chỉ cho tấm vé dự Olympic mà còn là tìm kiếm tấm huy chương ở sân chơi danh giá nhất này.

Với việc cử đội hình mạnh đi dự giải châu Á, cử tạ Việt Nam ở SEA Games năm nay gồm nhiều gương mặt mới và hy vọng giành HCV sẽ gửi gắm cho hai đô cử kỳ cựu là Lại Gia Thành và Hoàng Thị Duyên.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link