Chúng ta đã chờ đợi kết quả HCV đầu tiên và các võ sĩ vovinam thành công trong buổi chiều tranh tài 6-5 tại SEA Games 32.

Trong chiều thi đấu 6-5 tại SEA Games 32, đội tuyển vovinam Việt Nam đã hồi hộp để có tin vui HCV đầu tiên và ban huấn luyện cùng người hâm mộ đã không thất vọng.

Tại chung kết đối kháng, võ sĩ Lê Thị Hiền đã gặp đối thủ Lào ở chung kết hạng 55 kg nữ. Ban huấn luyện rất thận trọng nên chỉ đạo Lê Thị Hiền tìm điểm yếu của đối thủ để có những đòn đánh hiệu quả nhất. Không phụ lòng các HLV, Lê Thị Hiền đã vượt qua đối thủ với chiến thắng 7-0 để trở thành VĐV giành tấm HCV đầu tiên cho vovinam Việt Nam tại SEA Games 32 này.

Năm ngoái ở SEA Games 31, Lê Thị Hiền cũng là nhà vô địch của nội dung. Lê Thị Hiền là một trong những tuyển thủ có kinh nghiệm chuyên môn đáng kể nhất của đội vovinam Việt Nam ở nhóm đối kháng nữ nên việc cô chiến thắng tại chung kết nội dung là điều không bất ngờ. HLV Nguyễn Tấn Thịnh cho biết “chúng tôi đã dự liệu được kết quả này vì Hiền có khả năng chuyên môn tốt cùng sự tự tin. Xin chúc mừng em”.

Trong khi đó Lê Thị Hiền chia sẻ ngay sau chung kết “tôi đã chuẩn bị chuyên môn rất tập trung hướng tới SEA Games 32 lần này. Trước đó, ở trận vòng loại, tôi gặp đau ở chân nhưng cố gắng vượt qua và lọt vào chung kết để có kết quả cuối cùng. Tôi xin gởi lời cám ơn tới lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam và người hâm mộ vovinam. Hiện tại, các võ sĩ ở khu vực có trình độ rất tương đồng nên chúng ta luôn thận trọng khi ra thi đấu”.

Trước đó, võ sĩ Nguyễn Viết Hà đã để thua 65kg nên không lọt được vào chung kết.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link