“Nâng cấp” trọng tài Vovinam quốc gia

Từ ngày 6 đến 8/8/2014, Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn và kiểm tra cho lực lượng trọng tài quốc gia tại NTĐ Phú Thọ (TP. Hồ Chí Minh).

Đây là đợt tập huấn khá quan trọng nhằm nâng cao trình độ cho lực lượng trọng tài, những người cầm cân nảy mực cho các giải đấu vovinam quan trọng trong năm 2014 như Giải Cúp các CLB toàn quốc vào tháng 9 tại Bến Tre đặc biệt là cuộc chơi quan trọng nhất của cả nước: Đại hội TDTT toàn quốc vào đầu tháng 12/2014 tại Nam Định.

cac hoc vien lop tao huan va kiem tra vovinam 2014
Các học viên lớp tập huấn và kiểm tra Vovinam 2014

Theo tiêu chuẩn đó, 32 trọng tài quốc gia (9 nữ) và 8 trọng tài dự thính đã được tập huấn về phương pháp điều hành, chấm điểm nội dung đối kháng và hội diễn quyền. Theo võ sư Nguyễn Văn Chiếu – PCT/TTK Liên đoàn Vovinam Việt Nam thì chỉ có các trọng tài vượt qua kỳ kiểm tra trọng tài lần này mới được tham gia điều hành các giải đấu quan trọng cấp quốc gia năm 2014 và sắp tới.

Clip các học viên lớp tập huấn và kiểm tra Vovinam 2014:

https://www.youtube.com/watch?v=yTeGaNLfPzk

cac hoc vien hua hien day du cac bai quyen quy dinh t
Các học viên phải thực hiện đầy đủ các bài quyền quy định

Đợt kiểm tra trọng tài ngày 8/8/2014 đã diễn ra khá nghiêm túc tại NTĐ Phú Thọ (đường Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM) với sự tham gia điều hành của các võ sư cao cấp của môn phái Vovinam Việt Võ đạo: Võ sư Nguyễn Văn Chiếu – Chánh chưởng quản môn phái Vovinam Việt Võ đạo, Vs Nguyễn Chánh Tứ, Vs Trần Văn Mỹ, Vs Huỳnh Thành Công, Vs Nguyễn Tấn Nghĩa. Đặc biệt, đến tham dự buổi kiểm tra có TS, Võ sư Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới.

lop tap huan vovinam
Lớp tập huấn Vovinam
vo su huynh khac nguyen trinh dien bai nhat
Võ sư Huỳnh Khắc Nguyên trình diễn bài Nhật nguyệt Đại đao

Clip võ sư Huỳnh Khắc Nguyên biểu diễn bài Nhật nguyệt đại đao:

https://www.youtube.com/watch?v=Kb2accowpv4

Thế Hiển.