Á quân Judo Commonwealth Games 2014 lần đầu chia sẻ về thành công của mình.

“Ngay cả khi tôi không thi đấu, tôi vẫn nghĩ về Judo”. Shushila Likmabam nữ vận động viên Judo người Ấn độ, lần đầu dành huy chương bạc giải Commonwealth Games 2014 tâm sự về sự nghiệp thể thao của mình.

Cô tâm sự: “Tôi có một chút lo lắng khi lần đầu tham gia vào giải đấu uy tín lần này. Tôi chưa thực sự thành công có lẽ là vì tôi còn thiếu kinh nghiệm thực tế thi đấu. Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ tập luyện hơn để phát triển Thể thao Châu Á.”

Lần đầu tiên, 2 vận động viên Ấn Độ Shushila và Navjot Chana giành huy chương tại Thế vận hội.  Shushila là người đi đến trận chung kết của thể loại 48 kg, lâu nay Judo là môn thể thao không được coi trọng bởi chính phủ Ấn độ, và cô Sushila hi vọng huy chương của mình có thể vinh danh cho thể thao nước nhà.

1
Shushila Likmabam dành huy chương bạc trong lần đầu tham dự giải đấu Commonwealth Games 2014.

Vốn dĩ Ấn Độ còn có nhiều vận động viên tài năng, nhưng vì chính phủ không tạo nhiều cơ hội cho chúng tôi cọ xát với thể thao thế giới, nếu mở rộng cho chúng tôi nhiều cơ hội, có lẽ chúng tôi sẽ giành nhiều chiến thắng, nhiều huy chương hơn.

Cô chia sẻ thêm: “ Nếu nhiều nhà tài trợ giúp đỡ chúng tôi, thì không chỉ những gì chúng tôi đã làm, chúng tôi còn có thể đạt nhiều huy chương hơn nữa.”

Thông tin về vận động viên:

Tên: Shushila Likmabam

Sinh ngày: 01/02/1995

Quốc gia: Ấn Độ

Giải thưởng: Huy chương Bạc môn Judo – Commonwealth Games 2014 hạng mục nữ – 48kg.

 

Danh Trung (Theo New Delhi)