(VoThuat.vn) – Deontay Wilder tiết lộ đã phải lên bàn phẫu thuật vì dính chấn thương nghiêm trọng sau thất bại trước Tyson Fury.

Hồi tháng 2 vừa qua, Deontay Wilder đã phải hứng chịu thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước một phiên bản hoàn hảo của Tyson Fury. Để vụt mất đai WBC hạng nặng, Wilder quyết tâm “phục thù” và tức tốc lên kế hoạch tái đấu vào ngày 25 tháng 7.

Tuy vậy, đại dịch Covid-19 đã buộc trận chiến lần thứ 3 giữa Wilder và Fury phải dời lịch sang ngày 3 tháng 10, và sau đó tiếp tục đổi sang ngày 19 tháng 12. Trong cuộc phỏng vấn trên ESPN mới đây, ông bầu Bob Arum khẳng định màn so găng này sẽ phải dời thời điểm tổ chức thêm một lần nữa.

Trận chiến lần thứ 3 giữa Fury và Wilder sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

“Chúng tôi phải hủy bỏ kế hoạch vì thời điểm đó diễn ra 5 trận tranh chức vô địch bóng bầu dục cả ngày lẫn đêm, kèm thêm 2 trận NFL. Vì vậy, chúng tôi không thể tổ chức trận đấu vào ngày 19. Hiện tại, chúng tôi đang bàn bạc với PCB, FOX và ESPN để tìm ra ngày phù hợp nhất,” ông bầu quyền lực chia sẻ.

Trước thềm tái đấu, Wilder thừa nhận bản thân chưa thể tập luyện trở lại vì chấn thương bắp tay gặp phải ở trận thua trước Fury.

“Quá trình hồi phục đang diễn ra suôn sẻ. Tôi đang điều trị chấn thương ở trận đấu gần nhất của mình. Mọi thứ đang diễn ra thuận lợi. HIện tại tôi không thể tập luyện. Sau khi cánh tay hồi phục, tôi muốn được tập luyện và có thể làm những việc mình thích.

Wilder chưa thể tập luyện trở lại sau khi dính chấn thương bắp tay ở trận thua trước Fury.

Hiện tại, tôi chỉ tịnh dưỡng và quây quần bên gia đình, với những bữa ăn ngon cùng bà xã và những đứa trẻ. Tôi biết tất cả mọi người trên thế giới đang cùng nhau trải qua một số chuyện. Đây là lần đầu tiên thế giới trải qua những điều tương tự. Hy vọng thứ virus này sẽ biến mất nhanh chóng, và chúng tôi có thể trở lại trại tập luyện để sẵn sàng tái xuất vào cuối năm nay,” cựu vương WBC chia sẻ trên PBC Podcast.

Tyson Fury sinh ngày 12 tháng 8 năm 1988. Tay đấm người Anh từng 2 lần vô địch hạng nặng quyền Anh. Hiện Fury đang giữ đai WBC sau chiến thắng trước Deontay Wilder vào tháng 2/2020. Trong sự nghiệp, Fury giành tổng cộng 30 chiến thắng, hòa 1 sau 31 lần thượng đài.

Deontay Wilder sinh ngày 22 tháng 10 năm 1985. Biệt danh “The Bronze Bomber”. Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ knock-out), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury).

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr