(Vothuat.vn) – Khamzat Chimaev, cái tên đang gây xôn xao làng UFC với những màn trình diễn ấn tượng cùng các phát ngôn đầy tự tin đã tìm được đối thủ sẵn sàng chấp nhận lời khiêu chiến của mình, Darren Till.

Khamzat Chimaev đang là võ sĩ gây nhiều sự chú ý tại UFC nói riêng và làng MMA nói chung. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng.

Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Mới nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Khamzat Chimaev đã có những màn trình diễn ấn tượng tại UFC.
Khamzat Chimaev đã có những màn trình diễn ấn tượng tại UFC.

Chứng kiến sự khát khao của Khamzat Chimaev, chủ tịch UFC Dana White thậm chí đã cam kết một trận đấu trong sự kiện chính gồm 5 hiệp dành cho võ sĩ gốc Chechnya. Tuy nhiên những nỗ lực của Chimaev lẫn UFC gặp không ít khó khăn khi không nhiều võ sĩ có thứ hạng chịu bước vào lồng bát giác cùng võ sĩ 26 tuổi. Cựu võ sĩ hạng bán trung Stephen ‘Wonderboy’ Thompson không hứng thú trong khi cựu vô địch hạng trung Chris Weidman cũng từ chối.

Nhưng mới đây một thông tin tích cực đã đến, Darren Till, cái tên luôn muốn khẳng định mình trước các đối thủ mạnh nhất đã đồng ý một cuộc chiến với Khamzat Chimaev.

Darren Till sẵn sàng đấu với Khamzat Chimaev.
Darren Till sẵn sàng đấu với Khamzat Chimaev.

Thông tin được chính Darren Till xác nhận trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

“Thứ hạng chưa bao giờ là quan trọng trong UFC. Khamzat Chimaev, sau khi tôi hủy diệt Jack [Hermansson] vào tháng 12, nếu bạn vẫn đang đấu tranh để có một cuộc chiến, tôi sẽ cho bạn 1 trận đấu.” Võ sĩ 27 tuổi người Anh tuyên bố.

Dù nó vẫn chỉ là tuyên bố 1 chiều khi chưa có thông tin chính thức từ UFC nhưng điều đó cũng giúp người hâm mộ kỳ vọng vào 1 cuộc chiến giữa 2 tài năng đang muốn khẳng định bản thân tại đấu trường MMA lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên trước đó Darren Till sẽ có 1 trận đấu khó khăn với Jack Hermansson vào ngày 05/12 tới (giờ địa phương).

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr