(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng về cuộc chiến tiếp theo của Khamzat Chimaev.

Khamzat Chimaev đang là võ sĩ gây nhiều sự chú ý tại UFC nói riêng và làng MMA nói chung. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Mới nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Sau chiến thắng vào cuối tuần trước, hôm thứ 5 vừa qua, Khamzat Chimaev đã đăng lên twitter dòng thông điệp rằng cuộc chiến tiếp theo của mình sẽ là 1 sự kiện chính kéo dài 5 hiệp.

Khamzat Chimaev đang giữ thành tích bất bại (9-0 MMA, 3-0 UFC).
Khamzat Chimaev đang giữ thành tích bất bại (9-0 MMA, 3-0 UFC).

“Tôi có 1 cuộc hẹn, bây giờ họ đang tìm kiếm đối thủ. Sự kiện chính 5 hiệp. Cảm ơn @danawhite vì đã giữ lời. Bất kỳ ai. Bất kỳ lúc nào. Mọi nơi. #KhamzatSmash.”

Chủ tịch UFC Dana White sau đó đã xác nhận thông tin này. Tuy nhiên người đứng đầu đấu trường MMA danh giá nhất hành tinh phủ nhận việc võ sĩ gốc Chechnya sẽ tham dự các sự kiện Fight Island ở Abu Dhabi, kéo dài tới ngày 24/10 (giờ địa phương).

Chủ tịch UFC Dana White phủ nhận khả năng Chimaev tham gia sự kiện Fight Island kéo dài tới 24/10 tới.
Chủ tịch UFC Dana White phủ nhận khả năng Chimaev tham gia sự kiện Fight Island kéo dài tới 24/10 tới.

Không anh ấy sẽ chiến đấu ở Vegas, Chủ tịch Dana White nói với các phóng viên trong cuộc họp báo UFC 253 tại Yas Island.

Được biết, UFC vẫn đang cố gắng tìm đối thủ cho Khamzat Chimaev. Trước đó, võ sĩ người Thụy Điển tiết lộ không ai trong top 10 chưa có lịch trình đồng ý đấu với anh. Hiện nhiều thông tin cho biết, cả bại tướng Gerald Meerschaert và Demian Maia đều nằm trong danh sách tiềm năng. Võ sĩ 26 tuổi sẵn sàng đấu với bất kỳ đối thủ nào ở 2 hạng cân middleweight (hạng trung) hoặc welterweight (bán trung).

Chủ tịch UFC Dana White không tiết lộ thời gian nhưng tờ MMA Junkie cho biết cuộc chiến tiếp theo của Chimaev có thể diễn ra trong khoảng tháng 11 hoặc 12.

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr