3 bài tập giúp bạn chiến thắng những cuộc đấu vật tay

loading...

Những cuộc vật tay luôn là một trò chơi khẳng định sức mạnh và có sức hút đặc biệt với những người tập thể hình. Và hôm nay, vothuat.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 bài tập giúp nâng cao sức mạnh cơ tay qua đó tăng khả năng chiến thắng trong những cuộc vật tay.

Ngắm 5 nữ lực sĩ xinh đẹp không rời mắt
4 động tác tập cơ vai, ngực và bắp tay hiệu quả tại nhà

1. Hít xà đơn

pullup at gym

Hai tay đu lên xà và dang rộng bằng vai. Hít người lên cao nhất có thể, giữ trong 2 giây và từ từ thả hai tay cùng thân người xuống. Thực hiện trong 4 hiệp, mỗi hiệp 10 lần hít xà.

2. Tập cuốn thanh tạ

man holding barbell

Hai chân đứng rộng bằng vai, hai tay cầm thanh tạ và chuẩn bị tập luyện. Cuốn hai tay lên sao cho thanh tạ chạm ngực, giữ trong 2 giây và từ từ thả xuống vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 4 hiệp, mỗi hiệp 10 lần cuốn xà.

3. Kéo tạ T-Bar bằng 1 tay

rmr-back-july-august-al-workout

Chọn mức tạ phù hợp, thân người cúi xuống đứng sang một bên của thanh tạ T-Bar. Dùng một tay kéo thanh tạ lên, giữ 2 giây và sau đó từ từ thả tạ xuống như vị trí ban đầu.

Mách bạn: Không chỉ dựa vào sức mạnh của đôi tay mà đôi khi bạn cũng nên có những mẹo về vị trí đặt tay và nguyên lý vật lý của nó. Khi lực của đối thủ đang hướng tay bạn xuống thì đừng bao giờ đối lực mà hãy tìm một phương lực khác để hoá giải.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cho cơ tay đầy sức mạnh

[jwplayer player=”1″ mediaid=”87531″]

Đăng Huy

languarr