4 cách giúp bạn theo dõi trọng lượng cơ thể hiệu quả

loading...

Mỗi ngày, bạn hãy đứng lên chiếc cân của mình và theo dõi sự thay đổi trọng lượng của cơ thể để qua đó rà soát hiệu quả tập luyện, điều chỉnh cho đúng hướng. Dưới đây, VoThuat.vn xin giới thiệu 4 cách để bạn theo dõi cơ thể thông với việc “cân” như thế nào cho đúng.

Khi phái đẹp chăm chỉ tập luyện cơ bắp
Quá trình rèn luyện của 9X tăng 10 kg vẫn có vóc dáng sexy

1. Dùng 1 chiếc cân cho riêng bạn

Hãy tậu cho mình một chiếc cân để hằng ngày bạn đứng lên nó và biết được tình trạng cân nặng của bạn. Bạn không nên dùng những chiếc cân công cộng vì rất có thể chúng sẽ “không uy tín” và sẽ kéo theo những hiểu lầm, mất phương hướng cho bạn.

2. Cân khi vừa thức dậy

Sau khi trải qua một ngày làm việc, tập luyện và giấc ngủ, cơ thể bạn đã sẵn sàng cho một ngày mới và đó cũng là lúc bạn nên ra soát cân nặng. Và cứ như thế, bạn nên cân vào những thời gian tương tự trong 1 ngày. Ví như ngày đâu tiên bạn sẽ cân sau khi thức dậy và trước khi tập luyện thì những ngày sau, bạn cũng nên kiểm tra vào những thời điểm tương tự. Sự tương đồng về thời gian sẽ giúp bạn đánh giá đúng đắn về trọng lượng của mình.

3. Cân trước khi tập Gym

Thường thì sau khi tập, cơ thể bạn sẽ xuống từ 1-2kg trước khi tăng trở lại bình thường (do mất nước hoặc mất năng lượng). Chính vì thế mà bạn nên cân trước khi tập luyện để có được số liệu chuẩn xác nhất.

4. “Rời bỏ” trang phục

Đây là cách mà bạn nên làm để chiếc cân có thể nói lên “âm thanh chân thực” nhất về cân nặng của bạn. Không bắt buộc phải nude ra để cân mà bạn có thể tháo bỏ các trang sức hay cởi những trang phục không cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập 5 phút giảm mỡ bụng hiệu quả

[jwplayer player=”1″ mediaid=”93098″]

Đăng Huy

languarr