5 bài tập giúp vòng 3 săn chắc

Để có phần mông đẹp, săn chắc luôn là điều mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập đúng để phần mông nở nang hài hòa.

Đây là phần dễ tích mỡ thừa nhất. Đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh nở, phần mông thường nở to, trông khá mất thẩm mỹ khi mặc những bộ đồ jeans bó sát. Hôm nay, Vothuat.vn giới thiệu đến các chị em phụ nữ 5 bài tập giúp phần mông thon gọn:

1. Bài tập Lunges

Đây là bài tập tinh tế nhất, hiệu quả nhất để làm săn chắc vòng 3. Bài tập Lunges giúp sửa đổi và tập trung hoàn thiện các cơ mông. Động tác thực hiện rất đơn giản, đầu tiên, một chân duỗi thẳng về phía trước tạo thành góc 90 độ. Chân còn lại cũng duỗi thẳng ra sau như trong hình minh họa. Bạn có thể kết hợp tập thêm với tạ tay. Thực hiện động tác trong 10 lần rồi đổi chân.

Young woman doing lunges with dumbbells2. Bài tập Squats

Đây là kiểu bài tập cổ điển. Sau này nó có nhiều biến thể, tuy nhiên, trong bài hôm nay, chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn đọc các động tác cơ bản. Đầu tiên, hai chân bạn dang ra ngang vai. Tiếp theo, cúi thấp người xuống. Nếu có thể, phần đùi bạn tạo thành góc 90 độ so với mặt sàn. Luôn giữ lưng thẳng. Nếu thích, hai tay có thể nắm thêm tạ để kết hợp tập cánh tay. Thực hiện các động tác trong 10 lần.

W3. Bài tập Chair Squat

Đây là bài tập biến thể của bài tập Squat cổ điển. Đầu tiên, quay lưng thẳng so với ghế. Sau đó, đặt hai tay giữ chặt ghế và từ từ hạ thấp người xuống hết mức có thể. Tập trung sử dụng cơ sau để hoàn thành bài tập này.Young beautiful fitness girl exercising with chair in gym4. Bài tập Jump Squat

Đây là một bài tập quen thuộc với nhiều vận động viên, thậm chí là các bạn học sinh. Trước hết, thực hiện động tác ngồi xổm. Sau đó nhảy lên và trở lại thực hiện động tác ngồi xổm ban đầu. Bài tập này giúp bạn đốt calo rất hiệu quả và vui nhộn. Tuy nhiên, lưu ý rằng hãy làm nóng người trước khi thực hành bài tập này bởi có thể đầu gối bạn gặp trục trặc. Thực hiện bài tập này mỗi sáng giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Tương tự các bài tập ở trên, thực hiện khoảng 10 lần rồi  nghỉ giải lao vài phút.

Fitness athlete bench jump squat jumping in nature5. Bài tập Hip Bridge

Đây là bài tập cuối cùng giúp hoàn thiện phần mông. Bạn chỉ việc nằm duỗi thẳng người trên mặt sàn, mặt hướng lên trần nhà. Hai chân dang rộng ngang vai. Sau đó, nâng toàn bộ phần mông lên khỏi mặt sàn. Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây rồi sau đó hạ người xuống. Thực hiện bài tập này 10 lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ trong vòng 1 tháng.

5

Bài tập này rất nhẹ nhàng, nó không khiến bạn ướt đẫm mồ hôi hoặc cần khoảng không gian rộng rãi để tập. Do đó, chỉ cần bỏ ra vài phút để tập nó trước khi bạn đi làm hoặc ra khỏi nhà.

Minh Nam