7 bài tập thể hình cơ bản bạn nên tập mỗi ngày

Đơn giản và hiệu quả, các bài tập cơ bản mà hầu như tất cả người tập thể hình chuyên nghiệp nào cũng nằm lòng và tập luyện hằng ngày. Hãy cùng điểm qua 6 bài tập này và lựa chọn độ khó của nó để có một buổi tập hoàn hảo.

Các bài tập thể hình cơ bản với máy tạ kéo
4 cách tập luyện để tăng kích thước cơ tay

1. Chống đẩy

Luôn nằm trong danh sách những bài tập thể hình cổ điển nhất, chống đẩy giúp cho cơ vai, cơ tay và cơ ngực phát triển kích thước. Thêm nữa, bạn có thể biến hoá động tác cơ bản này để thực các tư thế như: leo núi, chống đẩy kim cương hay chống đẩy 1 tay.

2. Đẩy tạ qua đầu

Đây là bài tập thể hình dành cho cơ vai và bắp tay. Hãy trang bị một đôi tạ và thực hiện bài tập này. Hai tay cầm đôi tạ sao cho khuỷu tay vuông góc và tạ ngang đầu. Bắt đầu thực hiện, nâng tạ thẳng tay và từ từ hạ xuống.

3. Hít xà đơn

Kết hợp tập luyện cho cơ lưng, cơ xô, vai, bắp tay và ngực, bài tập hít xà đơn luôn rất hữu ích. Tuỳ vào khả năng của bản thân mà bạn có thể thực hiện bài tập thể hình này theo những mức độ khác nhau.

4. Ném tạ qua đầu

Bạn có thể cầm 1 chiếc tạ đơn và thực hiện bài tập. Tư thế chuẩn bị: chân rộng bằng vai, đầu gối khuỵu xuống, hai tay cầm tạ giữa hai chân. Bắt đầu thực hiện bài tập, hai tay ném tạ lên cao nhất có thể rồi từ từ hạ xuống.

5. Xuống tấn

Bài tập này tác động đến cơ chân, đầu gối và cơ mông. Bạn có thể sử dụng thanh tạ hoặc tay không đều thực hiện bài tập tốt.

6. Deadlift

Gần như tất cả các cơ bắp đều được tập luyện trong bài tập này. Từ cơ tay, ngực, vai, bụng, chân đều tham gia bài tập. Trong bài tập này, bạn chú ý vào tư thế và kỹ thuật để tránh những chấn thương không đáng có .

7. Bài tập cơ bụng 6 múi

Bài tập gập bụng luôn là ưu tiên của người tập thể hình. Vì khi sở hữu cơ bụng 6 múi sẽ tôn vóc dáng nam tính và hấp dẫn. Có rất nhiều biến thể của bài gập bụng này có thể giúp bạn hoàn thiện từ cơ bụng dưới đến cơ liên sườn.

Video hướng dẫn 1 buổi tập thể hình hoàn chỉnh

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86605″]

Đăng Huy