7 điểm yếu nhất để nhắm đến nếu bạn bị tấn công

Có rất nhiều môn võ tuyệt vời, tất cả đều dạy ban cách tự vệ bằng cách di chuyển, giữ khoảng cách, các cú đấm và vật lộn.

Trong thế giới thực, việc chiến đấu sẽ nghiêm trọng hơn và không thể đoán trước được, vì vậy đây sẽ là bảy điểm dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể mà bạn có thể nhắm tới nếu bạn bị tấn công trên đường phố. Qua sự may mắn hoặc độ chính xác, nếu bạn nhắm mục tiêu vào những điểm này, bạn sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng.

1. Đôi mắt

Nếu bạn làm mù đối thủ của bạn tạm thời thì bạn sẽ có thời gian để chạy thoát. Hơn nữa tấn công vào sẽ rất đau đớn vì vậy nếu bạn có cơ hội, hãy lấy đầu hoặc những ngón tay tấn công vào vùng mắt của đối thủ để tìm cơ hội thoát thân.

2. Đôi tai

Bạn có nhớ ở trường trung học khi bạn cùng lớp hét vào tai bạn và dùng tay bịt kín đôi tai của bạn? Một cảm giác rất khó chịu. Nếu vận dụng được điều này vào cuộc chiến thực tế, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

3. Mũi

Mũi có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm. Nó cũng rất dễ bị chảy máy, vì vậy nếu bạn có thể có một cú đấm tốt hoặc vào mũi của đối thủ, bạn chắc chắn sẽ chiến thắng.

4. Những ngón tay

Khi bạn nắm được tay đối thủ, đừng quên những ngón tay. Kẹp những ngón tay thật chặc và cố gắng bẻ cong chúng. Khi bạn thành công, ngay cả khi đối thủ đã hoá giải được, tay của học cũng sẽ đau rất dữ dội.

5. Cổ họng

Tất cả chúng ta đều thấy trong phim ảnh, và bạn phải cẩn thận bởi vì nếu bạn bóp cổ ai đó quá lâu, bạn có thể giết họ. Thay vào đó, hãy thực hiện một cú đấm vào cổ họng và bạn sẽ ngay lập tức ngăn kẻ tấn công của bạn thở trong vài giây để thực hiện cú đấm tiếp theo hoặc chạy thoát.

6. Vùng thận

Một cú đấm thật nhanh vào vùng thận và bạn sẽ chiến thắng. Khu vực này có thể là đòn chí tử của một số người, đặc biệt là những người không được đào tạo võ thuật. Ngược lại, bạn cũng phải tự bảo vệ vùng này trên cơ thể mình nếu không bạn sẽ lăn ra sàn rất thê thảm.

7. Vùng háng

Thậm chí không cần giải thích nhiều, ngay cả khi kẻ tấn công bạn là một người phụ nữ, một cú đá vào vùng háng cũng sẽ mang lại hiệu quả.

Nhìn chung, bảy điểm này là nơi tốt nhất để nhắm đến khi chiến đấu với kẻ tấn công. Và tốt nhất hãy nhớ rằng, võ thuật là để tự vệ không phải để gây chiến.

Anh Thư

languarr