Giải mã môn võ cận chiến tự vệ có thể đánh bại 5 người cùng lúc

Trong danh sách những môn võ thực chiến tốt nhất để áp dụng vào tự vệ, Keysi Fighting Method được đánh giá cao vì tính thực dụng, đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

Những ngôi sao có khả năng thực chiến vô đối trên màn ảnh
Vịnh Xuân có gì đặc biệt để đấu Nam Huỳnh Đạo?

Keysi Fighting Method (KFM) là một hệ thống các phương pháp tự vệ được phát triển dựa trên các hành vi tự nhiên của con người kết hợp với một số kỹ thuật mạnh mẽ của Boxing và kỹ thuật chiến đấu đường phố.

KFM phản đòn dựa vào từng tình huống cụ thể. Hệ thống các chiêu thức đặc biệt này được sáng lập bởi Justo Dieguez (người Tây Ban Nha) và Andy Norman (người Anh) cả hai đều là huấn luyện viên cao cấp của môn Triệt Quyền Đạo.

Dieguez và Norman đã nghiên cứu KFM dựa trên kinh nghiệm chiến đấu đường phố tại Tây Ban Nha. KFM thực sự gây chú ý khi hiện diện trong các bộ phim: Mission Impossible 3, Batman Begins, Batman: The Dark Knight và Troy.

Phong cách chiến đấu của KFM khá tàn bạo, đối với nhiều người Keysi được xem là “bẩn”. Nhưng trong thực chiến, đặc biệt là tự vệ thì Keysi Fighting Method tỏ ra vô cùng hữu dụng. Không có quy tắc chiến đấu cụ thể nào được quy định trong KFM. Nó dùng những vũ khí tự nhiên của cơ thể như nắm đấm, đầu gối, khuỷu tay để tấn công kẻ thù.

Về cơ bản, KFM là sự kết hợp từ nhiều môn võ khác nhau như Triệt quyền đạo, BJJ, Vịnh Xuân… Những người tập luyện Keysi Fighting thành thục có thể dễ dàng chống lại nhiều kẻ thù tấn công cùng lúc. Kỹ thuật cận chiến của KFM khá giống với Krav Maga. Trong bản xếp hạng những môn võ tự vệ tốt nhất thế giới, Keysi Fighting Method xếp thứ 2, chỉ thua mỗi Krav Maga.

V.Đ

loading...

languarr