Là dân võ, đừng quên uống cà phê mỗi sáng

loading...

Ngày nay, nhâm nhi cà phê mỗi buổi sáng gần như đã trở thành một nét văn hoá, một thói quen bình thường. Nhưng nếu như mọi người cần cà phê để tỉnh táo thì “dân võ” lại cần cà phê vì một lý do khác.

Lời khuyên – Nhật ký tập luyện có thực sự cần thiết?

Lời khuyên – Những bí quyết để giữ mình luôn…dễ mến tại nơi tập võ

Nếu bạn là người đi làm bình thường, tách cà phê sáng sẽ giữ bạn tỉnh táo – ít nhất là cho đến khi cơ thể hoàn toàn thức dậy để “vào guồng” hoạt động. Nhưng ít ai biết rằng một tác dụng khác của cà phê vẫn sẽ tồn tại cho đến cuối ngày – thời điểm mà hầu hết chúng ta chọn làm giờ tập luyện.

Chất caffein trong cà phê được xem như một trong những liều thuốc giảm đau tự nhiên và an toàn cổ xưa nhất mà con người từng khám phá. Không chỉ riêng những cơn đau đầu, các cơn đau do chấn thương cơ bắp hay xương khớp cũng được giảm đi rất nhiều.

taza-de-cafe

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng bản chất “giảm đau” của cà phê là ức chế các tín hiệu cảm thụ cơn đau ở não, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Caffein không tác động trực tiếp đến chấn thương, không làm cải thiện sự hồi phục của chấn thương đó. Vì vậy, bên cạnh việc duy trì thói quen uống cà phê để luôn sẵn sàng trước những cơn đau, bạn cũng cần tìm hiểu cách chữa trị các chấn thương trong võ thuật. Đừng vì cảm thấy bớt đau mà thờ ơ với những chấn thương của mình.

Các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, cách tốt nhất để dùng cà phê như một liều thuốc giảm đau đó là uống ngay khi tập. Dù vậy, nếu bạn duy trì thói quen uống cà phê đều đặn hằng ngày mỗi sáng, lượng caffein trong cơ thể bạn luôn được duy trì ở mức phù hợp, đủ để giảm bớt cơn đau từ các chấn thương võ thuật.

Phạm Vũ

*****

languarr