Lời khuyên – Dù bận rộn đến mấy, nên tập võ vào buổi sáng

Lời khuyên này sẽ chống lại thói quen, hoàn cảnh của rất nhiều người. Đồng ý! Đây là một xã hội bận rộn và nhiều lo toan, đôi khi buổi sáng của mỗi người chúng ta còn không có thời gian gia đình, hay cho chính bản thân.

Lời khuyên – nên ăn gì sau khi tập luyện võ thuật – thể thao?

Lời khuyên – Nên kiêng ăn những gì sau khi mổ chấn thương

Thế nhưng, nếu như có thể, hãy cố gắng sắp xếp tập luyện võ thuật vào buổi sáng. Có thể đó chỉ là vài phút shadow boxing nếu như bạn đang tập Quyền Anh, vài động tác quyền đơn giản của Taekwondo, Karate, hay vài bài tập bổ trợ cơ bắp. Đó có thể không phải là một buổi tập hoàn chỉnh, nhưng vẫn có những lợi ích bất ngờ sau đây:

Một nếp sống lành mạnh, khoa học và nguyên tắc

Thông thường, khi phải đối mặt với một lịch làm việc bận rộn, bạn rất hay tự hứa với mình rằng sẽ hoạt động thể chất vào thời gian rảnh rỗi sau khi đã hoàn thành xong công việc. Thật không may là công việc của bạn quá nhiều dẫn đến việc bạn đã quên bẵng lời “tự hứa” trước kia và thời gian bạn không vận động cơ thể sẽ ngày càng kéo dài ra.

Chạy bộ cũng rất tốt cho võ thuật.

Bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi trường hợp “lười tập” này bằng cách đưa việc luyện tập thể thao lên thành mục tiêu hoạt động đầu tiên cần phải làm trong ngày.

Mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, tốt hơn hết là bạn nên dẹp bớt những lo âu từ công việc còn dang dở ngày hôm qua sang một bên, hãy để tinh thần và cơ thể thật thoải mái để bắt đầu một cuộc đi bộ ngoài công viên hay làm nóng cơ thể bằng một số động tác vận động tại nhà.

Trao đổi chất tốt hơn, khỏe mạnh hơn!

Việc vận động vào buổi sáng giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo tạo nguồn năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể và giúp cơ thể sẵn sàng cho một ngày làm việc năng động. Nếu bạn thuộc nhóm những người là nhân viên văn phòng, thường xuyên phải ngồi làm việc liên tục từ 8-9 tiếng mỗi ngày thì việc tập luyện vào thời điểm này là cơ hội tốt nhất để cơ thể bạn có dịp được vận động.

Khởi nguồn năng lượng sống

Bạn có nhận thấy rằng các doanh trại quân đội thường rất nhộn nhịp vào buổi sáng? Việc tập luyện vào thời điểm này giúp cung cấp cho những người lính nguồn năng lượng cần thiết để hoàn thành tốt các bài tập nặng khác trong quân đội suốt cả ngày. Việc vận động giúp giải phóng endorphins và các kích thích tố khác trong cơ thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tràn đầy sức sống khi bắt đầu một ngày mới.

Tăng cường năng lực tinh thần

Không sớm thì muộn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy hiệu quả làm việc của mình tăng lên đáng kể sau thời gian chạy bộ đều đặn vào buổi sáng. Tập luyện làm tăng cường quá trình vận chuyển ôxy lên não và do đó, nó sẽ giúp duy trì sự sắc bén, linh hoạt trong cách giải quyết tình huống của bạn trong từ 4 đến 10 giờ sau khi tập luyện.

Nếu bạn vẫn quá bận rộn?

Cứ mặc nguyên bộ đồ ngủ đó, cứ gác qua những bài tập có thể khiến bận mất 10-20 phút, bạn vẫn có cách để tập luyện. Không tin? Hãy xem video clip sau.

Phạm Vũ

languarr