Những “thần dược” được các võ sĩ chuyên nghiệp tin dùng

Các võ sĩ chuyên nghiệp có nhu cầu dinh dưỡng rất cao cho cường độ tập luyện khủng khiếp, các chấn thương hoặc hao tổn thể chất đặc thù. Để khắc phục điều đó, họ sử dụng nhiều loại thuốc, dược phẩm chức năng với nhiều công dụng khác nhau. Sau đây là 9 loại thuốc phổ biến nhất trong làng võ thuật chuyên nghiệp

Lời khuyên – tự tập đấm vào đầu, nên hay không?

Lời khuyên: nên làm gì khi bạn không tự tin vào đòn đá của mình?

1: C-Q10

Dùng để dùng chữa trị các vấn đề về tuần hoàn và tăng cường khả năng hồi phục cho võ sĩ, nâng cao sức bền cơ bắp.

2: Creatin

Một trong số rất ít các dược phẩm chức năng không gây tác dụng phụ,ncó vai trò trong giúp các võ sĩ phục hồi tốt hơn sau khi tập, từ đó tăng sức mạnh, tốc độ và sức bền cho lần tập sau.

3: OKG

Về bản chất là một loại thuốc kích thích phát triển cơ, giúp cơ bắp hồi phục mệt mỏi, thúc đẩy sự tái sinh tế bào cơ, tái tạo các loại axit amin trong cơ thể. OKG còn có khả năng giảm mỡ.

4: Promax

Một trong những dược phẩm được các võ sĩ chọn làm thuốc tăng protid cơ bắp, tăng sức mạnh cơ. Ưu điểm lớn nhất của Promax là tốc độ tăng cơ rất nhanh nhưng không tăng mỡ. Thành phần chủ yếu của Promax là các loại protid trứng gà, protid sữa, và các axit amin từ thức ăn, trong đó có các loại vitamin cần thiết.

5: Thermadren

Nếu như các loại thuốc kể trên có khả năng hỗ trợ tăng trưởng thì Thermadren lại có tác dụng “phá huỷ”. Chức năng chính của Thermadren là làm tăng nhiệt lượng cơ thể, gián tiếp đốt cháy mỡ thành nhiệt năng cho cơ thể.

6: Multiguard

Bên cạnh các dược phẩm tăng trưởng thì các loại thuốc mang tính chất “bảo vệ” như Multiguard cũng xứng đáng sở hữu vị trí trong tủ thuốc các võ sĩ chuyên nghiệp. Đúng như cái tên của mình, Multiguard bao gồm hỗn hợp các loại chất kháng thể, nhiều loại vitamin, các muối khoáng và vi lượng. Dược phẩm này có khả năng bảo vệ cơ thể võ sĩ khi tập luyện với lượng vận động lớn, bảo vệ chức năng hoạt động sinh trưởng của tế bào cơ và thần kinh, thúc đẩy quá trình hồi phục và chống mệt mỏi của tế bào thần kinh. Ngoài ra, Multiguard giúp các tế bào trong quá trình tập luyện hấp thụ, tích trữ và giải phóng năng lượng, giúp võ sĩ tránh được stress tâm lý.

7: Moriamin Forte

Loại thuốc này là dạng tổng hợp các axit min cần thiết cho cường độ tập luyện chuyên nghiệp như: leucin, izoleucin, lysin, phenylalanin, threonin, valin, tryptophan, methionin và các vitamin A, D, B1, B2, B6, B12, C và E.

8: Sargenor

Bản chất của Sargenor là một loại arginin asparat – một dạng axit amin tổng hợp, có tác dụng tăng sinh năng lượng, thải trừ chất thải hữu cơ và cải thiện dẫn truyền thần kinh.

Sargenor điều trị tốt chứng mệt mỏi thể chất cũng như áp lực tâm lý do tập luyện với lượng vận động lớn và cường độ cao, giảm chuyển hoá axit nên giảm nồng độ độc lactat trong máu, giúp cơ tim nhanh hồi phục.

Thuốc còn có một tác dụng phụ: tổng hợp actin và myozin – là thành phần cấu tạo chính của cơ.

9: Tothema

Tothema gồm các chất như sắt II gluconat, mangan gluconat, đồng gluconat. Tập luyện võ thuật chuyên nghiệp khiến cơ thể bị thiếu hụt hồng cầu và khoáng chất rất nhanh, và Tothema chính là một trong những phương án hàng đầu để khắc phục điều đó.

Phạm Vũ

 

*****

Thiếu động lực tập luyện? Hãy xem video clip sau:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”108585″]