Tập nhảy dây cho đôi chân linh hoạt trong võ thuật

Đôi chân linh hoạt là cần thiết cho mọi môn võ, và nếu bạn đang thiếu điều đó, hãy tập nhảy dây!

Thang dây – 101 cách tập luyện bộ pháp nhanh nhẹn cho nhiều môn võ

Lời khuyên – Có nên tự học võ thuật?

Sự linh hoạt và bền bỉ của đôi chân là yếu tố quan trọng hình thành nên chiến thắng của nhiều bộ môn như Boxing, Taekwondo, Muay Thái.

Các bài tập nhảy dây có thể giúp đôi chân mô phỏng cử động của cổ chân, các bó cơ liên quan đến động tác của đôi chân, và tập luyện được những điều đó với tần suất lớn trong thời gian ngắn. Vì thế, các bài tập nhảy dây không chỉ đem lại thể lực tuyệt vời mà còn cải thiện sự linh hoạt của đôi chân.

Bạn đã bao giờ đến một phòng tập Boxing, Taekwondo, Muay Thái, MMA chuyên nghiệp và nhìn thấy….những sợi dây nhảy ở đó chưa? Và bạn đã bao giờ thấy những tay đấm Boxing hàng đầu thế giới như Floyd Mayweather, Manny Pacquiao phải dành thời gian quý giá trong mỗi buổi tập để nhảy dây? Đó chính là minh chứng rõ ràng ràng cho tầm quan trọng của bài tập này.

Nếu so sánh với chạy bộ – bài tập kinh điển của mọi môn thể thao, võ thuật thì nhảy dây tốn ít diện tích hơn, nhưng lại rèn luyện được nhiều thứ đa dạng hơn. Trong những bài tập nhảy dây sau đây, bạn sẽ thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của những bước chân Boxing đẩy tinh tế, những cử động có thể khiến đối thủ “giật mình” như khi bạn sắp tung một cú đá uy lực.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”94302″]

Phạm Vũ