3 sai lầm thực chiến ngu ngốc nhất có thể bạn mắc phải?

Luyện võ giúp bạn trang bị một số kỹ năng cần thiết khi giao chiến. Tuy nhiên do thiếu kinh nghiệm khi va chạm ngoài thực tế nên nhiều người có một số sai lầm trong thực chiến tự vệ.

Nhất chỉ thiền: Nội công thâm độc hàng đầu trong giới võ lâm
Hùng Chưởng: đòn tự vệ hiệu quả

1. LUÔN ĐỂ ĐỐI THỦ TẤN CÔNG TRƯỚC 

Ra tay trước luôn giành ưu thế hơn

Nếu bạn tìm những đòn thế tự vệ trên mạng hoặc trong sách báo, chắc chắn gần như hoàn toàn các đòn thế đó đều là ở thế bị động và chờ đối thủ tấn công. Việc này hoàn toàn không sai, tự vệ là một phản kháng có điều kiện và bạn không cố ý muốn gây chiến. Nhưng trong thực chiến đường phố, kẻ ra tay trước luôn là người có lợi thế hơn. Bạn phải là người làm chủ trận đấu, nếu bị áp lực của đối phương đè ép thì bạn cầm chắc thất bại.

2. TƯỞNG TƯỢNG ĐỐI THỦ SẼ ĐÁNH THEO Ý CỦA MÌNH

Đôi khi bạn còn bị đối thủ đè lên người và ra đòn

Sai lầm này khá phổ biến vì đa phần do nhiễm các chiêu tự vệ thường thấy trên mạng hướng dẫn và nghĩ trong thực tế cũng sẽ như thế. Thực ra có vô số tình huống thực chiến khác nhau, đối thủ có thể tấn công bạn từ nhiều phía, nhiều đòn đánh khác nhau. Để có thể phản đòn chính xác bạn cần nhiều năm kinh nghiệm và cọ xát thực tế. Quan sát cả thân thể để đoán đòn họ muốn tung là gì, tuy nhiên việc đoán đòn cũng không phải việc đơn giản.

3. QUÊN SỰ AN TOÀN CỦA BẢN THÂN 

Sự tự tin thái quá là nguyên nhân của thất bại đau đớn

Có một số người luyện võ lâu năm và từng thi đấu đoạt giải thưởng cao thường khá tự tin vào năng lực của mình. Đôi khi vì sĩ diện bản thân mà lao vào những cuộc chiến đường phố. Đường phố không phải sàn đấu, tình huống bạn bị đánh lén, đôi thủ rút hung khí bất ngờ sẽ khiến nguy hại đến tính mạng của bạn.

Nguyễn Thái

loading...

languarr