Mẹo giúp bạn giành chiến thắng trước đối thủ có hung khí

Ác mộng với những người không biết võ, thậm chí biết võ cũng khó lòng nào có thể thắng đối thủ mang theo hung khí. Dưới đây là những mẹo giúp bạn giành phần thắng cao hơn khi buộc  phải đối đầu với kẻ có hung khí.

Mọi vật dụng đều có thể thành vũ khí
Urumi: Vũ khí gây ám ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bài viết này không chỉ ra những đòn thế hay cách đánh như những môn võ thường nhắc đến như Systema hay Krav maga, đây đơn giản là những mẹo hay “chơi bẩn” chỉ dùng để bảo vệ bản thân trong những trường hợp nguy hiểm.

XÁC ĐỊNH TẦM TẤN CÔNG CỦA HUNG KHÍ

restrictedarticles1-en

Mỗi loại hung khí có kích thước chiều dài, phạm vi tấn công khác nhau. Nắm bắt được điều cơ bản này bạn mới đủ lý trí để xử lý tình huống và tiếp tục sử dụng dưới đây. Hung khí thường gặp hiện nay đa phần là những con dao ngắn, dể dàng giấu trong người và tung ra bất kỳ lúc nào. Thế nên bạn nên giữ khoảng cách an toàn trước khi phản công đối thủ hoặc tấn công ngay trước khi đối thủ kịp rút vũ khí ra.

NÉM BỤI, CÁT VÀO MẮT ĐỐI PHƯƠNG

sand_1450873396

Thủ thuật “chơi bẩn” thường thấy trong các bộ phim hành động và chỉ những kẻ xấu mới sử dụng chiêu này. Tuy nhiên trong thực chiến đường phố, tất cả các chiêu trò dù được xếp vào loại “chơi bẩn” đều nên sử dụng khi cần thiết để hướng tới mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng bản thân.

TỐI ƯU HÓA ĐÒN ĐÁ

low-kick1

Với đối thủ tấn công bằng hung khí tốt nhất nên giữ khoảng cách và tấn công bằng những đòn có phạm vi tấn công xa như đòn chân. Nhưng nên dùng những đòn dứt điểm và thu chân về nhanh chóng, nếu là trong thực chiến đường phố tốt nhất nên sử dụng các cú đá tầm thấp hoặc trung, vì những đòn thế đó dễ giữ trọng tâm và độ thăng bằng không té ngã khi đang giao chiến.

TỰ TÌM VŨ KHÍ CHO RIÊNG MÌNH

maxresdefault

VoThuat.vn từng có một bài viết nói về vũ khí tự vệ đơn giản có thể tự chế tạo hoặc sử dụng những vật dụng đời sống để tự vệ ở bài viết này. Dùng vũ khí không nhằm mục đích sát thương người khác mà tạo tâm lý tự tin khi giao đấu và khiến đối thủ cũng phải dè chừng.

Quang Lữ

loading...

languarr