Sách mới: Phòng ngừa chấn thương trong tập luyện và thi đấu Vovinam

Nhân Mùa tưởng niệm Sáng tổ Nguyễn Lộc lần thứ 54 (1960-2014), Tủ sách tham khảo Vovinam vừa ra mắt tập sách Phòng ngừa chấn thương trong luyện tập và thi đấu Vovinam với nhiều bài viết thiết thực.

sach phong ngua chan thuong trong tap luyen va thi dau vovinam
Sách phòng ngừa chấn thương trong tập luyện và thi đấu Vovinam

Mở đầu tập sách là bài viết về những nguyên nhân dẫn đến chấn thương, một số phương thức phòng ngừa và phương pháp sơ cứu do HLV Vovinam Trần Quốc Phú – Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, giảng viên khoa Đông y Đại học Five Branches (Santa Cruz, California, Mỹ) và võ sư Lê Đức Hòa biên soạn; Phương pháp day, bấm huyệt trị liệu một số bệnh thông thường của võ sư Nguyễn Chánh Tứ… Cũng như vài tập sách gần đây, nhóm biên soạn đã dành nhiều trang viết công phu để ghi nhận quá trình phát triển Vovinam tại Nhật Bản, Sydney (Australia), những bước khởi đầu của Vovinam Dưỡng sinh ở Khánh Hòa, ở cùng một số toa thuốc bổ dưỡng, xoa bóp… Trong bối cảnh tài liệu nghiên cứu về Vovinam còn thưa thớt, Tủ sách tham khảo Vovinam đã cung cấp một số kiến thức căn bản có thể giúp quý độc giả và các võ sư, huấn luyện viên, môn đồ, môn sinh Vovinam có thêm tư liệu trong khi nghiên cứu hoặc hướng dẫn, tập luyện và thi đấu. Đây là nỗ lực đáng trân trọng của nhóm biên soạn. Phòng ngừa chấn thương trong luyện tập và thi đấu Vovinam cũng là ấn phẩm thứ 6 của Tủ sách tham khảo Vovinam kể từ đầu năm 2011.

 (*) Sách dày 132 trang, khổ 14,5×20,5, NXB Thể dục Thể thao, giá 44.000 đồng. Quý bạn đọc và môn sinh Vovinam có nhu cầu, vui lòng liên hệ: Anh Thang Hán Lương, ĐTDĐ: 0902.456.615; E-mail: locnuocvienphu@gmail.com

Thụy Nguyên