Kiến thức tự vệ – đứng dậy sau khi bị đánh ngã

Bị đánh ngã trên đường phố là tình huống hết sức xui xẻo, có thể đẩy bạn vào những tình huống ngặt nghèo nhất trong số các tình huống tự vệ.

Kiến thức tự vệ – làm gì khi bị đánh ngã?

Video clip – Người châu Âu năm 1919 học tự vệ bằng Jiujitsu

ada

Ở tư thế nằm, bạn không thể tránh né hay di chuyển, cơ thể cũng không nằm trong trạng thái thích hợp để tung ra các đòn đấm, đá phản kháng. Ngược lại, chính bạn dễ dàng trở thành cái bao cát cho đối thủ tấn công, đầu và mặt của bạn cũng có thể thành mục tiêu để đối thủ…sút như sút một quả bóng.

Dĩ nhiên – không cần phải nói, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi bị xô, gạt, hất ngã, đó là đứng dậy ngay lập tức trước khi đầu bạn trở thành quả bóng. Thế nhưng, nếu đứng dậy không đúng cách, bạn vẫn có nguy cơ “ăn gọn” đòn đá.

Hãy tập luyện mẹo sau đây, được hướng dẫn trong Krav Maga – một trong những môn võ được đánh giá cao nhất thế giới về khả năng tự vệ. Và dĩ nhiên, cũng như mọi kỹ thuật khác, hãy luyện nó trở thành phản xạ, trở thành thói quen, hãy đứng dậy theo cách này bất kể là bạn đang làm gì, trong hoàn cảnh nào. Tình huống xấu có thể ập đến bất cứ luc snào, và không có thời gian để cho bạn suy nghĩ. Hãy hành động như một phản xạ.

Phạm Vũ

loading...

languarr