Những điều bạn cần biết khi muốn tập võ tại nhà

Tự tập võ là điều không tốt thậm chí nguy hiểm, do đó nếu bạn muốn luyện võ thì hãy tìm ngay một lò võ có uy tín và chất lượng để học. Nếu không bạn hãy chú tâm vào nền tảng thể lực là trọng yếu.

Mặc dù kỹ thuật trong võ thuật rất quan trọng nhưng bạn không thể luyện kỹ thuật cách chính xác nếu tự tập và không có người hướng dẫn. Nhưng với nhu cầu hiện nay nhiều bạn trẻ không có điều kiện đến võ đường và muốn tự tập ở nhà thì dưới đây là những điều bạn nên biết.

1. Chưa cần võ, cần thể lực trước đã

Tất nhiên bạn tập võ đa phần là muốn nâng cao sức khỏe và quan trọng nhất là có thể tự vệ. Cả hai mục tiêu này đều cần có yếu tố về thể lực. Chưa nói đến việc bạn học đòn đấm này, đòn đá kia, chỉ cần bạn mạnh hơn, nhanh hơn đối thủ thì bạn cầm chắc khoảng 80% chiến thắng trong thực chiến.

Bài tập thể lực tiêu biểu bạn có thể tham khảo

Nhiều người cứ tưởng học võ là thứ gì đó cao siêu, thực tế học võ chính là một cách nâng cao sức mạnh và tối đa hóa sức mạnh bằng kỹ thuật võ.

2. Cơ bản là nền tảng cho mọi thứ

Đại đa số những bạn tự tập võ ở nhà đều thường lên mạng xem những kỹ thuật của những võ sĩ nổi tiếng, những kỹ thuật cực kỳ đẳng cấp (Điển hình như Shouder Roll của Mayweather). Vấn đề nhiều bạn trẻ không hiểu đó là muốn sử dụng được bất kì kỹ thuật cao siêu nào thì cũng cần có những đòn thế cơ bản. Những đòn cơ bản chưa ra hồn mà cứ thích học những kỹ thuật khó, thất bại là điều hiển nhiên.

3. Nên đi tập thể hình nếu không có điều kiện tập võ

Đến đây thì chắc chắn nhiều bạn trẻ sẽ bảo: “Tập tạ sẽ làm đòn chậm”, “tập tạ khiến cứng người sau này không tập võ được”,…v.v.v. Nghe cũng có lý đấy nhỉ, vậy bạn giải thích sao về việc nhiều võ sĩ chuyên nghiệp vẫn tập tạ và xem nó như bài bổ trợ. Tập tạ là cách nhanh nhất bạn có cơ bắp, có nhiều cơ bắp thì lực của bạn càng mạnh. Còn việc tốc độ ra đòn hay cứng người thì chỉ cần một thời gian ngắn để xả cơ và luyện tập theo mục đích khác.

Nguyễn Thái

loading...

languarr