Tự vệ – Mẹo hay để chống cướp giữa đường

Xã hội ngày càng phát triển sẽ kéo theo đó là những tệ nạn thường gặp trong cuộc sống thường ngày mà ai cũng có thể gặp phải. Nạn cướp giật đang trở thành mối đe dọa của nhiều người khi bước chân ra đường. Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để đối phó với cướp. Hãy cùng theo dõi những mẹo hay dưới đây nhằm phòng chống và bảo vệ cho chính bản thân mình nhé!

Kiến thức tự vệ – làm gì đầu tiên khi bị giật giỏ xách
Kỹ năng tự vệ – làm gì khi bị đè và “giã gạo”

Luôn đề cao cảnh giác

Ông bà ta thường nói: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều đó không bao giờ sai cả. Không phải lúc nào bạn cũng lọt vào tầm ngắm của những kẻ xấu, tuy nhiên việc đề cao cảnh giác không bao giờ là thừa cả. Khi đi ngoài đường, bạn nên chú ý quan sát từ phía sau bằng cách sử dụng kính chiếu hậu gắn trên xe. Nhiều người không có thói quen nhìn kính chiếu hậu nhưng thực sự nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Hãy đề cao cảnh giác bằng việc chú ý quan sát kính chiếu hậu.
Hãy đề cao cảnh giác bằng việc chú ý quan sát kính chiếu hậu.

Chỉ với chiếc kính chiếu hậu sẽ giúp bạn quan sát mọi thứ phía sau mình và sẽ thấy khi nào có nguy hiểm đang rình rập. Gắn và quan sát kính chiếu hậu ngoài việc tuân thủ luật giao thông thì còn là một phương pháp để đề phòng và bảo vệ cho chính bản thân mình. Nếu ai chưa có thói quen quan sát kính chiếu hậu thường xuyên thì hãy bắt đầu áp dụng từ hôm nay nhé!

Giữ bình tĩnh – hãy hết sức bình tĩnh

Nếu không may có biến giữa đường, bạn cần hết sức bình tĩnh và tìm kiếm sự giúp đỡ. Khi gặp cướp dàn cảnh, bạn càng mất bình tĩnh và la lớn thì chúng sẽ dễ dàng đạt được mục đích. Lúc này, không ai cứu bạn bằng chính bản thân mình.

Cố gắng bình tĩnh đến mức có thể để giữ an toàn cho bản thân.
Cố gắng bình tĩnh đến mức có thể để giữ an toàn cho bản thân.

Bình tĩnh để đối phương không được đà lấn tới. Bình tĩnh để nhờ sự can thiệp của những người xung quanh. Nhưng ngày nay, mức độ thờ ơ của người dân đối với bọn cướp đang trở nên rất đáng báo động. Nếu có họ không can dự bạn có thể la lớn tiếng nhờ bất kỳ một ai đó gọi điện cho cảnh sát 113.

Nếu bạn cứng rắn và đủ bình tĩnh khôn ngoan để tự đối phó, rất có thể bọn cướp sẽ dè chừng và rút lui.

Đánh vào sơ hở của cướp

Việc này chỉ hữu hiệu khi cướp là số ít (khoảng 1-2 người). Nếu không may bị cướp khống chế, hãy cố gắng làm theo những lời sai của chúng và đừng quên nhìn thẳng vào mắt kẻ gây án. Cái nhìn thẳng sẽ khiến đối phương mất tập trung. Lợi dụng sơ hở đó, bạn hãy sử dụng bất kỳ một vũ khí nào có trên cơ thể để đối phó cướp. Dùng nón bảo hiểm đập mạnh vào chúng, dùng giày cao gót để đạp mạnh vào kẻ thù (nếu là nữ), và hữu dụng nhất là hãy chọc tay vào mắt, đạp mạnh vào vùng kính của bọn chúng để tìm cách thoát thân.

Cách này không phải ai cũng đủ bản lĩnh để thực hiện. Nhưng nếu có thể bạn hãy áp dụng. Còn không, hãy để “của đi thay người” để bảo vệ an toàn cho chính bản thân là trên hết.

Học võ để tự bảo vệ chính mình

Ngoài việc học võ để rèn luyện sức khỏe thì trong một số trường hợp, học võ sẽ giúp bạn có kỹ năng để bảo vệ chính bản thân mình.

Hãy học võ để tự vệ khi có biến.
Hãy học võ để tự vệ khi có biến.

Đối với những người học võ, cách đối phó khi gặp cướp chắc chắn sẽ bình tĩnh và khôn ngoan hơn những người không biết võ.

Việc học võ và đối phó khi gặp sự cố xảy ra không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng ít ra người có võ sẽ cảm thấy an tâm hơn. Thậm chí, biết võ không chỉ bảo vệ cho bản thân mình mà còn rat ay nghĩa hiệp khi thấy người khác gặp chuyện. Đó cũng là một việc tốt rất đáng biểu dương của người học võ.

Lời khuyên:

  • Cướp giật là tệ nạn xấu rất đáng bị lên án nhưng rất khó để dẹp bỏ hết tệ nạn này khỏi cuộc sống thường ngày. Do đó, nếu không may rơi vào trường hợp bị cướp mà không mất mát nhiều về tài sản và không ảnh hưởng nhiều đến thân thể thì mọi người hãy xem như đó là một sự may mắn.
  • Cuộc sống hiện đại làm cho con người đang trở nên mất niềm tin vào nhau và thờ ơ, vô cảm với nhau. Cho nên, nếu là người học võ, biết võ, có khả năng bảo vệ được mình và giúp đỡ người khác thì hãy giúp đỡ trong khả năng có thể. Biết đâu trong một phút chốc, bạn có thể hóa thành “người hùng” trong mắt rất nhiều người.

V.Đ

loading...

languarr