Đỉnh cao “Võ điện giật” Huỳnh Tuấn Kiệt cũng phải nể: Chưa chạm đã khiến đối thủ ngất xỉu

Chưa cần phải chạm vào người, bằng nội công thâm hậu vị võ sư cũng có thể khiến đối thủ ngã nhào ra đất trong tiếng vỗ tay của nhiều người. 

Wa-Jutsu #dumbassmartialarts

Wa-Jutsu #dumbassmartialarts

Người đăng: Dumbass Martial Arts vào Chủ nhật, 2 tháng 12, 2018

“Võ điện giật” là cụm từ không quá xa lạ trong thời gian gần đây. Đây là cụm từ dùng để chỉ môn võ sử dụng nội công để tạo ra sức mạnh đánh bật đối thủ. Nhiều người liên tưởng “võ điện giật” như võ của những cao thủ võ lâm trong các bộ phim kiếm hiệp khi có thể đánh bại đối thủ chỉ bằng một cú chạm hoặc một chưởng lực.

“Võ điện giật” gây nhiều tranh cãi vì tính chân thật của nó. Mới đây, lại có thêm một video về “võ điện giật” gây sốt trên mạng xã hội. Cụ thể, trong một buổi biểu diễn môn võ Wa-jutsu của Nhật Bản, võ sư đã phô diễn nội công đáng kinh ngạc của mình. Vị võ sư này dù bị một võ sĩ dùng lực đè chặt vào người nhưng chỉ bằng một cái phẩy tay ông đã khiến võ sĩ kia bị hất tung.

Đỉnh cao của màn biểu diễn là khi vị võ sư vận hết công lực và đứng yên. Trong khi đó, đối thủ của ông cầm đao lao đến chém. Tuy nhiên, võ sĩ này không thể nào chạm được vào người vị võ sư mà ngược lại còn bị nội công của ông đẩy ra xa dù ông không hề cử động.

Màn biểu diễn của ông nhận được sự tán dương của rất nhiều võ sĩ có mặt. Thực hư của đoạn video này thế nào thì có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ.

Hoài Phương