10 võ sĩ ăn nói ngông cuồng nhất trong lịch sử UFC (Kỳ 1)

Thói ăn nói ngông cuồng trong MMA chúng ta có thể hiểu là việc ăn nói khoác lác, thậm chí là xúc phạm người khác, mục tiêu là gây mất tinh thần, ra oai và cả việc làm cho đối phương bẽ mặt. Trong các môn thể thao, rất dễ thấy các vận động viên có lời qua tiếng lại với nhau. Họ cố khiến đối phương phải hốt hoảng, rồi từ đó mắc phải sai lầm hay mất kiểm soát.

Conor McGregor không phải là võ sĩ chỉ biết “chém gió”
Ronda Rousey sẽ khiến Correia thất bại nhục nhã tại UFC 190?

image001

Trong giới MMA, chuyện ăn nói ngạo mạn có thể khá nghiêm trọng, vì trên sàn đấu rất có khả năng bạn sẽ bị knockout hay dính đòn submission và phải “nuốt” lấy những gì mình đã nói ra.

Cái tên nổi cộm gần đây nhất chính là nhà vô địch tạm quyền của UFC Conor McGregor, anh đã tạo dựng nên tên tuổi cho chính anh bằng thói ngạo mạn đó, bên cạnh đó, anh cũng sở hữu tài năng võ thuật nổi trội. Và McGregor không phải là kẻ duy nhất có tài ứng khẩu tại UFC, dưới đây chính là danh sách 10 võ sĩ ăn nói ngông cuồng nhất lịch sử UFC.

10. Joanna Jedrzejczyk

Nhà vô địch hạng cân nữ strawweight chỉ có 4 trận dưới màu cờ của UFC, nhưng những trò đùa của cô ở các trận trước đó chính là một minh chứng cho thói ngang tàng của cô. Nhiều người tin rằng Jedrzejczyk đã làm nhụt chí Carla Esparza trước khi cả hai bước vào lồng đấu.image003

Trong suốt buổi gặp mặt cho sự kiện UFC 185,  Jedrzejczyk liên tiếp bảo Esparza đừng nên chỉ ngón tay lên không: “Đừng làm việc này, cô không thể làm được đâu.” 

Sau đó, khi cả hai bước khỏi sân khấu, Jedrzejczyk nói với Esparza rằng cô sẽ đánh bay nụ cười khỏi gương mặt của Esparza. Điều này đã gây ấn tượng mạnh với cựu vô địch Anthony Pettis.

Mọi người hãy tự kiểm chứng bằng video bên dưới, lúc 2 phút 30 giây:

Jedrzejczyk cũng đã bảo vệ thành công chiếc đai tại Berlin và trước khi thượng đài với Jessica Penne cô đã đăng một hình ảnh trên instagram cá nhân, cô muốn nhai gọn món mì Ý(Penne trong tiếng Ý cũng có nghĩa là một loại mì).

9. Bethe Correira

Võ sĩ người Brazil Bethe Correira đã vài vẫn đang buông lời về Ronda Rousey như “bắn pháo” kể từ khi đặt chân vào UFC năm 2013.Correira lần lượt hạ các bạn tập của Rousey Jessamyn Duke and Shayna Baszler, Correira vỗ ngực sẽ tiêu diệt cả tứ nữ kỵ sĩ (Four Horsewomen) của MMA, trong đó có cả Ronda Rousey. Correira phát biểu trên kênh truyền hình Fox Sport vào thắng 10/2014:image004

“Tôi đã minh chứng cho toàn thế giới rằng tứ nữ kỵ sĩ là một trò hề. Tôi chỉ cần hoàn tất việc của tôi rồi nhận lấy vị trí số 1, vị trí dẫn đầu.”

Thói ăn nói “xem trời bằng vung” đó không những đã khiến Rousey chấp nhận lời thách đấu, vượt cả sự mong đợi của Correira, UFC còn cấp suất tranh đai cho cô tại Brazil quê nhà của cô.

Chúng ta sẽ cùng nhau xem Bethe Correira có thể làm gì tại UFC 190.

8. Dan Hardy

Dan Harday không phải chỉ là một mối đe dọa tại lồng bát giác, mà Hardy còn là một gã khủng bố tinh thần chuyên nghiệp. Không như Joanna Jedrzejczyk và Bethe Correira, cả hai chỉ muốn gây hoảng loạn cho đối phương. Hardy là dạng người có thể khinh thường người khác với một nụ cười trên gương mặt. Ví dụ 2 nạn nhân điển hình chính là George St-Pierre và Carlos Condit, hai võ sĩ này đều phải hứng chịu những lời lẽ độc địa từ Dan Hardy.image006

7. Matt Serraimage008

Serre chưa bao giờ ngại ngùng bày tỏ ý kiến của bản thân. Sauk hi hạ đo ván George St-Pierre một cách bất ngờ tại UFC 69, võ sĩ đến từ New York đã nói với GSP trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trước khi tái đấu tại UFC 83:

“Uống rượu vang đỏ của anh đi, đến trận khúc côn cầu của anh đi và câm miệng đi gã người Pháp.”

https://www.youtube.com/watch?v=0iGj9uXDJrA

6. Ronda Rousey

Vâng, Rousey đúng là nữ hoàng của những submission và cô đã có rất nhiều trận đấu kết thúc chưa qua khỏi một phút. Nhưng mối thù hận với Miesha Tate trong suốt chương trình The Ultimate fighter mùa thứ 18 đã đưa Rousey vào danh sách này.Ronda Rousey

Mọi cái liếc nhìn mà Rousey đưa về phía Tate đều tỏ ý như muốn “ăn tươi nuốt sống” Tate. Nhà vô địch của chúng ta cho thấy rõ điều đó mỗi lần cô gặp mặt Miesha Tate, tuy nhiên cảnh tượng đáng nhớ nhất phải là lúc Rousey giáp mặt với bạn trai của Tate, cũng là võ sĩ của UFC, Bryan Caraway.

Hoàng My