Các lượt trận thi đấu giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championships 2023 đã tranh tài tại TPHCM và ngay sau buổi tối diễn ra, ban tổ chức đã họp rút kinh nghiệm…

Trận đấu giữ Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveria được người hâm mộ MMA Việt Nam rất quan tâm theo dõi. Ảnh: VMMAF

15 trận đấu đã được diễn ra trong hai buổi chiều, tối ngày 22-4 của giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championship 2023 tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TPHCM).

Thông tin cho biết, sau lượt đấu trên, Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam và ban tổ chức giải MMA Lion Championships đã tiến hành họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức và chuyên môn, nhận định lại một số trận đấu có dấu hiệu sai sót về chuyên môn. Đặc biệt, sẽ rút kinh nghiệm trận đấu giữa võ sĩ Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveria (Brazil) tại hạng 60kg hạng B của giải. Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam giao cho các đơn vị chuyên môn gồm ban tổ chức, ban chuyên môn của Liên đoàn tiến hành mổ băng để đánh giá tất cả các trận đấu trong thời gian sớm nhất và sẽ có kết quả, thông báo tới các võ sĩ, trọng tài có liên quan.

Đây là lần đầu tiên võ sĩ Trần Ngọc Lượng cùng Robson Oliveria dự giải MMA Championships ở Việt Nam và cả hai thi đấu hạng B của nội dung 60kg. Hạng B tranh tài 3 hiệp với mỗi hiệp kéo dài 3 phút.

Thực tế, trên lồng bát giác của trận đấu, võ sĩ Trần Ngọc Lượng chưa vượt trội đối thủ cũng như bị Robson Oliveria quật ngã take-down không ít lần. Nhìn toàn cục diện, võ sĩ người Brazil có sự nhỉnh hơn trong phần lớn thời gian thi đấu của các hiệp từ các đòn tấn công hiệu quả. Bất ngờ khi chung cuộc, trọng tài kỹ thuật đã chấm điểm cho Trần Ngọc Lượng nhỉnh hơn qua đó có chiến thắng chung cuộc trước Robson Oliveria.

Sau trận đấu trên, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra trên các trang võ thuật tổng hợp tại Việt Nam cũng như trên các diễn đàn về võ thuật tổng hợp tại Việt Nam. Tuy nhiên, quyết định về chuyên môn vẫn thuộc về ban tổ chức giải đấu và dự kiến sau khi mổ băng xem xét, thông báo chính thức sẽ được nhà tổ chức giải sớm đưa ra.

Tại các trận đấu còn lại, ban tổ chức đã ghi nhận chiến thắng chung cuộc của các võ sĩ có ưu thế hơn.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link