(VoThuat.vn) – Thật khó tin rằng nhà đương kim vô địch hạng lông UFC, Alexander Volkanovski từng nặng đến gần 100kg nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật khi tay đấm này còn là một cầu thủ rugby bán chuyên.

Hiện nay nhà vô địch hạng lông 31 tuổi của chúng ta chỉ nặng 66kg. Anh đã giảm một con số khổng lồ là 31kg kể từ sau khi kết thúc sự nghiệp của một cầu thủ rugby bán chuyên.

Khi chúng ta nhìn lại những tấm hình của Volkanovski trong lúc anh đang thi đấu rugby và so sánh nó với những bức ảnh của anh ngày hôm nay, không khó để thấy được sự khác biệt rõ rệt. Qua đó chúng ta cũng có thể phần nào hiểu được những yêu cầu khác nhau của các vận động viên ở hai bộ môn thể thao này.

Một điều đáng nói nữa là việc Alexander Volkanovski chỉ cao 1m68 và với chiều cao ấy cộng thêm cân nặng 97kg thì việc anh được gắn với biệt danh “The Hulk” là một điều hết sức dễ hiểu.

Trong một Tweet gần đây Volkanovski đã đăng tải một số hình ảnh từ khi “The Hulk” mới bắt đầu sự nghiệp MMA của mình ở hạng bán trung so với lúc anh đang nặng 97 kg.

Trên Tweet trên anh đã nói rằng: “Từ một vận động viên rugby 97kg đến một tay đấm MMA 70kg, mãi yêu lối sống MMA”. Trên trang Instagram cá nhân của mình anh cũng có đăng một video ngắn ghi lại khoảnh khắc anh (áo cam số 14) vật ngã đối thủ trong một trận rugby.

https://www.instagram.com/p/B3fpv4_AwJB/?utm_source=ig_web_copy_link

“Áo số 14 đang tiến thẳng đến danh hiệu vô địch hạng lông UFC”. Volkanovski ghi trên video của mình.

Tuy gặt hái được khá nhiều thành công trong quãng thời gian chơi rugby nhưng khi bước sang tuổi 22 Volkanovski đã quyết định từ bỏ môn thể thao này để đi theo tiếng gọi của MMA. Và có vẻ như đây là một quyết định trên cả chính xác khi mà hiện tại Volkanovski đang giữ cho mình một trong những danh hiệu vô địch của UFC đầy danh giá.

Kết quả hình ảnh cho alexander volkanovski

Volkanovski cũng đang là người giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các tay đấm giỏi nhất ở tất cả các hạng cân của UFC. Và với thành tích bất bại từ năm 2013 thì có vẻ như tay đấm này không hề có dấu hiệu chậm lại.

Kể từ khi bước chân vào UFC anh đã chạm trán rất nhiều tay đấm đáng gờm trên sàn đấu đẫm này bao gồm cả huyền thoại Jose Aldo. Và gần đây nhất anh cũng đã soán ngôi cựu vương Max Holloway để giành lấy danh hiệu vô địch hạng lông tại UFC 245.

Thanh Bình


Tin liên quan