(VoThuat.vn) – Sau chiến thắng trước Colby Covington, nhà vô địch UFC hạng bán trung, Kamaru Usman quyết tâm đến thăm Tổng thống Donald Trump và mang theo chiếc đai vô địch UFC để trình diện vị Tổng thống.

Trên một tweet mà Usman đăng tải sau chiến thắng, tay đấm 32 tuổi nói rằng chiến thắng mà anh có được là dành cho đất nước, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và anh cũng nhấn mạnh vào từ Hợp Chủng Quốc khi mà trong thời gian vừa quá đã có rất nhiều lời bàn tán về việc phân biệt chủng tộc dành cho anh và Colby Covington.

“Dù máu của ai thì cũng màu đỏ thôi. Đây là dành cho ‘Hợp Chủng Quốc’ Hoa Kì. Tôi sẽ mang chiếc đai này lên đến tận nhà Trắng.”

Sau trân đấu kịch tính đêm UFC 245, tay đấm sinh ra ở Nigeria, Kamaru Usman đã đánh bại và đánh gãy luôn hàm của Covington. Một trong những người ủng hộ lớn nhất của Trump, Covington đã được chẩn đoán bị gãy xương hàm do các cú đánh của Usman.

Trong buổi phỏng vấn khác đến từ TMZ Sports, Usman cũng đã gợi lại ý tưởng mang chiếc đai vô địch đến cho tổng thống.“Mang chiếc đai vô địch của tôi đến Nhà Trắng ư, tại sao lại không?” Usman mạnh mẽ tuyên bố.

“Tôi đã thể hiện và chứng mình tất cả những phẩm chất đáng để gọi là một người Mỹ đích thực. Tôi hiểu rằng trận đấu này có những động cơ liên quan đến vấn đề chủng tộc nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã thắng và qua đó đã cho mọi người thấy rằng một người Mỹ đích thực là như thế nào”.

Kamaru Usman được sinh ra ở Auchi, Nigeria. Anh có cha làm trong Quân đội Nigeria. Usman và gia đình di cư sang Hoa Kỳ khi anh 8 tuổi. Anh bắt đầu tập luyện đấu vật vào năm thứ hai tại trường trung học Bowie ở Arlington, Texas. Vì huấn luyện viên đấu vật của Usman lúc bấy giờ gặp khó khăn khi phát âm họ của anh, Kamarudeen, thế nên anh đã được cả câu lạc bộ đặt biệt danh là “Marty” và chính cái tên đó đã đi với anh trong suốt sự nghiệp đấu vật nghiệp dư. Sau khi lập nên một thành tích rất đáng nể ở bộ môn này (53-3), Usman đã có cơ hội thượng đài cùng Jon Jones tại giải đấu vật quốc gia.

Thanh Bình


Tin liên quan

loading...

languarr