Brazil và những huyền thoại MMA

Là một trong những cái nôi của võ thuật tổng hợp, đất nước Brazil ngày nay vẫn là một “thế lực” hùng mạnh trong làng MMA.

Nếu như nước Mỹ đứng đầu MMA toàn thế giới về số lượng, chất lượng võ sĩ nhờ các điều kiện đãi ngộ thể thao cực kì tốt – thu hút được nhân tài võ thuật về đào tạo và tập luyện thì Brazil lại sở hữu một nguồn lực mạnh mẽ ẩn sâu trong lòng chính dân tộc này.

Khi nhắc đến Brazil, nhiều người đã thốt lên: “Một dân tộc có niềm đam mê võ thuật, bóng đá và nhảy múa lấn át tất cả những thú vui còn lại”. Brazil là quê hương của bộ môn Brazilian Jiujtsu, là mái nhà của gia tộc Gracie – những người đem lại niềm kiêu hãnh và tinh thần đầy thách thức của người Brazil khi dùng bộ môn Nhu thuật Brazil thách đấu toàn thế giới – tạo nên những mầm mống đầu tiên của UFC sau này; là sân chơi của Capoeira – bộ môn võ thuật bị đè nén dưới ách áp bức của thực dân. Với một xã hội đa dạng và có phần phức tạp, Brazil đã sản sinh ra nhiều thế hệ võ sĩ gan lì, chiến đấu với phong cách quyết liệt nhưng cũng đầy khôn ngoan – lối chơi MMA không thể nhầm lẫn của người Brazil.

Hãy cùng VoThuat.vn xem video clip sau đây, “điểm danh” những võ sĩ MMA gốc Brazil tài năng nhất mọi thời đại, bao gồm Thiago Silva, Lyoto Machida…

Hồ Võ