Các võ sĩ UFC 205 được bảo hiểm ‘não’ tới 1 triệu USD

UFC mới đây đã bỏ ra 1 triệu USD để mua gói bảo hiểm để phòng ngừa trường hợp các võ sĩ dính chấn thương liên quan đến não bộ tại UFC 205.

Conor McGregor sẽ giải nghệ vì người yêu?
St-Pierre chưa bao giờ tốt đẹp như bây giờ

Đây là khoản phí bảo hiểm bắt buộc mà UFC phải tuân theo những quy định từ Ủy Ban Thể Thao tại New York. Theo đó mỗi võ sĩ góp mặt tại UFC sẽ được mua một gói bảo hiểm trị giá ít nhất là 1.675 USD.

Gói bảo hiểm 1 triệu USD bắt buộc thực tế chỉ là một quy định mà Ủy Ban Thể Thao tại New York vừa thông qua hồi đầu năm 2016 như một động thái nâng cao sự bảo vệ cho các vận động viên tham gia thi đấu tại thành phố này.

ufc

Được biết vì những quy định bổ sung mới này, rất nhiều sự kiện quyền anh tại New York trong năm vừa qua đã được hủy bỏ, hoặc dời sang một thành phố khác thi đấu. UFC 205 chính là sự kiện thi đấu đối kháng đầu tiên tuân thủ quy định mới này của Ủy Ban Thể Thao tại New York.

UFC 205 sẽ được chính thức diễn ra tại Madison Square Garden vào tháng 11 tới. Đây là một trong những sự kiện quy mô nhất của UFC trong năm 2016, trong đó trận đấu được quan tâm nhất trong sự kiện này chắc chắn chính là trận tranh đai hạng cân Lightweigt giữa Conor Mcgregor và nhà vô địch Eddie Alvarez.

Xuân Anh