(Vothuat.vn) – Theo thông tin từ giới truyền thông Nga, cha và huấn luyện viên của Khabib, Abdulmanap Nurmagomedov, đã tỉnh dậy sau cơn hôn mê do cơn đau tim gây ra bởi virus corona.

Hôm thứ Năm vừa qua, giới truyền thông Nga đã có thông tin rằng Abdulmanap đã tỉnh lại sau khi rơi vào trạng thái hôn mê sau ca phẫu thuật tim vào ngày hôm trước, tình trạng hiện tại của ông theo giới truyền thông Nga là ‘còn nghiêm trọng nhưng đã ổn định’. Hiện tại ông vẫn đang nằm ở trong một bệnh viện của quân đội tại Moscow, Nga.

Tuy nhiên, không ít lâu sau ông đã được chuẩn đoán là đã bị dương tính với virus corona. Abdulmanap đã từng thể hiện triệu chứng của virus corona như viêm phổi vào ngày 24/4 tại quê nhà của ông và Khabib ở Makhachkala. Sau khi được gia đình thuyết phục đến bệnh viện chuẩn đoán và bỏ mặc những cảnh báo từ các bác sĩ riêng của mình, ông vẫn tiếp tục với chế độ luyện tập thể chất hàng ngày của mình và vẫn từ chối xét nghiệm COVID-19.

Sau khi bệnh tình của ông trở nên tồi tệ hơn, Abdulmanap được gia đình gửi đến một bệnh viện ở thủ đô của Nga, mặc cho mong muốn ở lại Makhachkala của ông, mặc dù tại cơ sở ở Moscow này đang trong tình trạng khan hiếm thiết bị hỗ trợ cuộc sống, hỗ trợ tim và hô hấp cho những người có tim và phổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Và vào ngày 3/5, Abdulmanap bị một cơn đau tim, sau đó tình trạng của ông ngày càng trở xấu đi, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật tim và liên hệ với gia đình Nurmagomedov của ông với yêu cầu là một bộ máy hỗ trợ sự sống và cho ông ta hôn mê. Môt người bạn của gia đình Nurmagomedov, Ramazan Rabadanov, đã giải thích với giới truyền thông Nga rằng mặc dù đã tỉnh lại, Abdulmanap vẫn chưa thể lên tiếng về ca phẫu thuật. Các bác sĩ mô tả tình trạng của ông là ‘nghiêm trọng nhưng đã ổn định’.

“Ông ta đã tỉnh lại vào hôm nay. Ông ta chưa thể nói được. Hôm qua (Thứ Tư) ông ta vẫn còn hôn mê sau ca phẫu thuật tim ” Rabadanov nói với 360 TV.

Một số ngôi sao của UFC cũng đã thể hiện sự ủng hộ của mình với cha và huấn luyện viên của nhà vô địch hạng nhẹ, trong đó có cả “Bố già” Dana White và “Gã điên” McGregor, bất chấp mối thù dai dẳng giữa anh với “Đại bàng Nga”. Cả White lẫn McGregor đều đang những Tweet trên trang mạng xã hội cá nhân của mình để thể hiện sự ủng với vị huấn luyện viên của nhà vô địch. “Abdulmanap Nurmagomedov là một võ sĩ thực thụ, sống một cuộc đời đầy kiêu hãnh, danh dự và tôn trọng. Ông đã truyền đạt những giá trị tương tự vào con trai ông, nhà vô địch thế giới Khabib, khi còn anh ta còn nhỏ và luôn ở trong góc võ đài của mình để hỗ trợ Khabib.” Dana White đăng trên trang cá nhân của mình “Tôi biết Khabib thân thiết với cha mình như thế nào và tôi đã rất buồn khi nghe về tình trạng hiện tại của ông ta. Tôi sẽ luôn nghĩ về Abdulmanap và gia đình Nurmagomedov khi anh ta tiếp tục chiến đấu.”

Thấm chí “Gã điên” cũng sẵn sàng gạt bỏ đi mối thù máu giữa mình với Khabib để bày tỏ sự tôn trọng của mình với cha của một nhà vô địch. Cầu nguyện cho sự phục hồi của Abdulmanap Nurmagomedov. “Một người đàn ông chịu trách nhiệm cho vô kể nhà vô địch thế giới, trên nhiều lĩnh vực chiến đấu, nhiều hơn cả chúng ta biết. Một thiên tài võ thuật thực sự! Tôi rất buồn khi nghe tin này tối nay. Cầu nguyện cho gia đình Nurmagomedov tại thời điểm này.”

Việc McGregor đã sẵn sàng đặt sự tư thù cá nhân sang một bên để thể hiện sự hỗ trợ của mình với Abdulmanap Nurmagomedov, cũng như rất nhiều những thông điệp tương tự tràn ngập đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, cho thấy sự quan tâm và tôn trọng mà huấn luyện viên người Nga này đang sở hữu trong cộng đồng MMA. Và những lo ngại về sức khỏe của cha anh đã gây bàn tán không ít về tương lai trên sàn đấu của Khabib. Mặc dù Dana White đã nói tại UFC Fight Night ở Jacksonville, Florida vào hôm thứ Tư vừa qua rằng ông đã nói chuyện với “Đại bàng Nga” ngày hôm trước và họ đã thống nhất một trận đấu vào tháng 9 với Gaethje.

Minh Duy


Tin liên quan: