(VoThuat.vn) – Michael Chandler sẽ có màn đối đầu với Charles Oliveira cho đai vô địch Lightweight mà Khabib Nurmagomedov để lại.

Những nỗ lực thuyết phục Khabib Nurmagomedov của chủ tịch Dana White đã chính thức “tan thành mây khói”. Sau tất cả, người đứng đầu UFC buộc phải xác nhận thông tin mà bản thân không hề mong muốn.

Khabib đã chính thức chia tay UFC.

“29-0. Khabib đã chính thức giải nghệ, 100% là như vậy. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến cậu thi đấu. Cảm ơn cậu vì mọi thứ và hãy tận hưởng với bất kỳ dự định nào kế tiếp của cậu nhé, bạn của tôi,” Dana White thông báo trên trang cá nhân.

Động thái đầu tiên của UFC sau khi Khabib chính thức giải nghệ là lên kế hoạch tìm võ sĩ xứng đáng kế thừa “ngai vàng”. Theo ESPN đưa tin, Michael Chandler và Charles Oliveira sẽ chạm trán cho đai vô địch Lightweight bỏ trống tại UFC 262, dự kiến diễn ra vào ngày 15 tháng 5 tới đây.

Với Chandler, màn thư hùng sắp tới mới chỉ là trận đấu thứ 2 của “Người sắt” tại UFC. Trước đó, cựu vô địch Bellator có màn ra mắt thành công khi đánh bại Dan Hooker tại UFC 257.

Michael Chandler và Charles Oliveira sẽ chạm trán cho đai vô địch Lightweight bỏ trống tại UFC 262.

Về phần Oliveira, võ sĩ người Brazil vừa có thắng lợi đáng nhớ nhất trong sự nghiệp, khi hạ gục Tony Ferguson tại UFC 256 vừa qua. Được biết, đây đã là chiến thắng thứ 8 liên tiếp của Oliveira, kể từ sau thất bại trước Paul Felder tại UFC 218, diễn ra hồi tháng 12/2017. Hiện tại, Oliveira đang là võ sĩ sở hữu kỷ lục thắng bằng submission (thắng bằng khoá siết) nhiều nhất với con số 14.

VoThuat.vn


Tin liên quan: