Chiến thắng nhưng Justin Gaethje vẫn không hài lòng với quyết định của trọng tài

(VoThuat.vn) –  Justin Gaethje không hài lòng với quyết định chậm trễ của  trọng tài Jerin Valel vào những giây cuối cùng của trận đấu giữa anh  Donald Cerrone tại UFC Vancouver 14 tháng 9 vừa qua. 

Trong trận cuộc đối đầu với Cerrone trong sự kiện UFC vừa rồi, Justin Gaethje đã đánh bại người bạn và đồng thời cũng là bạn tập cũ của anh, Donald Cerrone, chỉ trong 4 phút 18 giây.

Nhưng điều làm 2 tay đấm cảm thấy bất bình chính là việc trọng tài đã rất chậm chạp trong việc cho trận đấu kết thúc khi mà rõ ràng là Cerrone đã không còn khả năng thi đấu, nhưng chỉ sau khi Gaethje tung hàng loạt cú đấm miễn cưỡng thì trọng tài mới đưa ra quyết định TKO và trận đấu mới được dừng lại.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi nói chuyện với phóng viên, David Shaw, một thành viên của UFC đã có một số tuyên bố liên quan đến quyết định của trọng tài Valel như sau.

“Justin có vẻ không hài lòng và ‘Cowboy’ cũng vậy. Đó là một tình huống mà trọng tài Jerin Valel đã nghĩ rằng vẫn còn chút cơ hội để Cerrone đứng lên dựa trên kinh nghiệm, khả năng và khoảng thời gian anh đã thi đấu trong bộ môn này. Nhưng có lẽ trận đấu nên dừng lại sớm hơn.”

“Nói cho cùng thì trọng tài đã làm việc đúng quy tắc, trận đấu có lẽ đã được dừng lại sớm hơn nhưng đôi khi ta phải cho võ sĩ thời gian để hồi phục. Nhưng từ góc nhìn của tôi, trận đấu dường như đã dừng lại hơi trễ.”

Lúc chàng ‘Cowboy’ khụy xuống sau khi nhận một cú móc trời giáng của Gaethje thì rõ ràng với khán giả đang theo dõi trận đấu, Cerrone đã không còn khả năng phản kháng nữa, bước chân của anh loạng choạng và phản xạ trở nên chậm chạp.

Gaethje quay sang kêu cầu Valel dừng trận đấu lại nhưng ông đã chần chừ. Tuy vậy, tại họp báo sau trận đấu, có vẻ như Justin Gaethje đã giữ được cho mình một chiếc đầu lạnh khi cho rằng Valel đang làm tốt công việc của mình.

Thanh Bình – Như Trúc

loading...

languarr