(Vothuat.vn) – Chủ tịch Dana White đã lên tiếng sau khi ứng viên Merab Dvalishvili để ngỏ khả năng từ bỏ cơ hội tranh đai nếu phải đấu với người bạn thân Aljamain Sterling.

Merab Dvalishvili (16-4 MMA, 9-2 UFC) đã có màn trình diễn ấn tượng tại UFC Fight Night 221 cuối tuần qua khi vượt qua nhà cựu vô địch Petr Yan (16-5 MMA, 8-4 UFC) bằng quyết định nhất trí sau 5 hiệp đấu.

Kết quả vừa qua giúp võ sĩ người Georgia nối dài chuỗi thắng tại UFC lên con số 9 và tiến gần hơn đến một suất tranh đai hạng gà (bantamweight). Tuy nhiên phát biểu sau trận đấu với Petr Yan, Merab Dvalishvili nêu rõ sự khó xử nếu anh phải bước vào cuộc chiến danh hiệu với người bạn thân và để ngỏ khả năng từ bỏ cơ hội.

Merab Dvalishvili vượt qua Petr Yan tại UFC Fight Night 221.
Merab Dvalishvili vượt qua Petr Yan tại UFC Fight Night 221.

Khi được cánh truyền thông hỏi về vấn đề trên, người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White đã đưa ra quan điểm của mình. Theo đó, ông bầu 53 tuổi khuyên Merab Dvalishvili nên quan tâm đến ích lợi và mục tiêu của bản thân.

“Bạn vẫn có thể là bạn và muốn những gì mà bạn của mình có,” Dana White nói. “Sẽ là ý tưởng thực sự tồi nếu Merab đi theo con đường đó.”

Dvalishvili không muốn đấu với Aljamain Sterling.
Dvalishvili không muốn đấu với Aljamain Sterling.

Chủ tịch Dana White chỉ ra rằng Dvalishvili sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các võ sĩ hàng đầu trong khi không giành được danh hiệu mà mình xứng đáng. Sếp bự UFC cho biết câu chuyện đó sẽ không bao giờ có kết thúc tốt đẹp.

Aljamain Sterling chuẩn bị bảo vệ danh hiệu hạng gà của mình trước cựu vô địch Henry Cejudo trong sự kiện chính UFC 288. Võ sĩ người Mỹ từng bày tỏ mong muốn chuyển lên hạng lông (featherweight) để trao lại cơ hội cho Dvalishvili.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link