loading...

(Vothuat.vn) – Merab Dvalishvili muốn có một danh hiệu, nhưng anh có thể sẽ từ chối nếu nhận được đề nghị.

Merab Dvalishvili (16-4 MMA, 9-2 UFC) đã có màn trình diễn ấn tượng tại UFC Fight Night 221 cuối tuần qua khi vượt qua nhà cựu vô địch Petr Yan (16-5 MMA, 8-4 UFC) bằng quyết định nhất trí sau 5 hiệp đấu.

Chiến thắng đưa võ sĩ người Georgia tiến gần hơn đến một suất tranh đai hạng cân gà (bantamweight) nhưng nó cũng khiến anh rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Người bạn thân nhất và là bạn tập chính của anh Aljamain Sterling đang là đương kim vô địch của hạng cân này.

Merab Dvalishvili có chiến thắng trước Petr Yan.
Merab Dvalishvili có chiến thắng trước Petr Yan.

“Tôi sẽ chiến đấu với bất kỳ ai khác,” Merab Dvalishvili chia sẻ với các phóng viên trong phòng họp báo sau trận. “Tôi muốn mình bận rộn, và tôi sẽ chiến đấu với bất kỳ ai. Bất cứ ai UFC chọn để tôi chiến đấu, tôi sẽ đấu. Tôi không có vấn đề gì. Chỉ có một vấn đề: 2 người bạn tốt nhất, 2 đồng đội, bạn thân nhất của tôi là nhà vô địch, và tôi là một trong những ứng viên hàng đầu. Đây là một tình huống thú vị. Chúng tôi đang quét sạch cả hạng cân này.”

“Chúng tôi là những người bạn tốt và sẽ không đấu với nhau,” Dvalishvili nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2021. “Aljo là nhà vô địch. Tôi tin anh ấy sẽ bảo vệ đai của mình và giữ nó trong thời gian dài. Tôi phải thắng một vài trận để tranh đai. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là: Chúng tôi sẽ không bao giờ đánh nhau. Tôi và Aljo, sẽ không bao giờ đấu với nhau.”

Kế hoạch của tập thể đội LAW MMA là để Aljamain Sterling bảo vệ danh hiệu vào tháng 6 trước Henry Cejudo tại UFC 288. Sau đó, khả năng họ sẽ tiếp tục bảo vệ danh hiệu trước Sean O’Malley nếu có thể.

Về phần Merab Dvalishvili, anh nói có thể cân nhắc xuống hạng ruồi (flyweight), mặc dù điều này không dễ dàng.

Merab Dvalishvili không muốn tranh đai với Aljamain Sterling.
Merab Dvalishvili không muốn tranh đai với Aljamain Sterling.

Nó là rất khó [chuyển xuống hạng ruồi] nhưng có thể xảy ra,” Dvalishvili nói. “Ngay bây giờ tôi cảm thấy thoải mái ở mức 135 pound. Tôi không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào bây giờ. Có thể bởi vì tôi chỉ giảm được 20 pound.”

“Tôi có thể xuống mức 125 pound nhưng tôi không hiểu tại sao mình nên làm điều đó hiện nay.” Dvalishvili nói thêm.

Bỏ qua sự khó xử của Merab Dvalishvili, võ sĩ người Georgia có thể phải đấu một trận nữa trước khi nhận được cơ hội tranh đai hạng gà. Trong lúc đó, vào ngày 25 tháng 3 tới, hai ứng viên hàng đầu khác là Marlon Vera và Cory Sandhagen sẽ đấu với nhau. Người thắng có thể đấu với Dvalishvili ở lần trở lại lồng bát giác tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr