loading...

Không chỉ những người hâm mộ, giới chuyên môn UFC đều tin rằng Conor McGregor chỉ cần một trận thắng để có suất tranh đai tiếp theo. 

Sự trở lại của Conor McGregor đã được xác nhận với vai trò huấn luyện viên trong mùa The Ultimate Fighter – chương trình tìm kiếm tài năng tiếp theo của UFC. Bên cạnh đó, Conor sẽ thượng đài cùng huấn luyện viên đội đối phương – Michael Chandler ở hạng bán trung.

Ngay khi kế hoạch này được công bố, đề tài liệu Conor có thể được tranh đai vô địch hạng nhẹ (dù trận đấu với Michael Chandler diễn ra ở hạng bán trung) có khả thi đã được đưa ra.

Người đầu tiên lên tiếng về vấn đề này là cựu vô địch hạng trung Michael Bisping.

“Nếu Conor hạ được Chandler, người đang đứng trong nhóm đầu hạng nhẹ, tôi thấy chẳng vấn đề gì khi cậu ta được tranh đai. Dù bạn có nghĩ gì, cậu ta vẫn là siêu sao số một của MMA, rõ ràng, ai cũng muốn xem Conor thi đấu.”

Conor McGregor sẽ trở lại bằng trận đấu với Michael Chandler. 

Alexander Volkanovski – nhà đương kim vô địch hạng lông sẽ tranh chức vô địch hạng nhẹ tại UFC 284 cũng có suy nghĩ tương tự. “The Great” cho rằng sức ảnh hưởng của Conor đủ để vượt qua mọi thủ tục tranh đai vẫn thường thấy tại UFC.

“Anh ta thu hút quá nhiều sự chú ý. Trận đấu tới (Conor vs. Chandler) là một thế trận win-win khi cả hai đều bước lên sàn với tâm thế trình diễn nhiều nhất có thể.”

“Trận đó còn đưa Conor trở lại câu chuyện tranh đai. Anh ta không xứng đáng ư, có điên mới nghĩ thế. Đó là Conor McGregor, hạ được Chandler là người ta sẽ nhắc ngay tới việc tranh đai. Chúng ta đều biết cả thế giới sẽ nói về chuyện đó. Hãy nhìn doanh số gắn với anh ta mà xem, anh ta luôn đối đầu các võ sĩ cứng cựa và đem về số tiền khổng lồ.”

Bản thân Alexander Volkanovski không phản đối với ý định để Conor tranh đai chỉ với 1 trận thắng.

Dĩ nhiên, Alexander Volkanovski cũng nghĩ tới viễn cảnh đánh bại Islam Makhachev để đồng thời trở thành nhà vô địch hạng lông và hạng nhẹ – thành tích Conor McGregor đã làm được năm 2016. Lúc đó, anh có thể nghĩ tới một trận đấu kinh điển khác giữa hai nhà vô địch hai hạng cân, với danh tiếng và tiền đều được đảm bảo.

Trước đó, Volkanovski phải thực hiện được nhiệm vụ được đánh giá là khó khăn nhất sự nghiệp tại UFC 284 vào sáng Chủ Nhật ngày 12/2.

Theo Webthethao.vn

languarr