Conor McGregor sẽ sớm kết liễu Dustin Poirier

(Vothuat.vn) – Cựu võ sĩ Mark Weir tin rằng Conor McGregor ở đẳng cấp vượt trội và sẽ dễ dàng đánh bại Dustin Poirier trong lần tái đấu cuối tuần này.

Conor McGregor sẽ có màn tái đấu với Dustin Poirier tại sự kiện chính UFC 257 cuối tuần này. Được biết, hồi năm 2014 tại sự kiện UFC 178, võ sĩ người Ireland đã đánh bại đối thủ ngay trong hiệp đấu thứ nhất.

Dù đã trả qua hơn 6 năm, cả 2 võ sĩ đều có những sự thay đổi theo hướng tích cực nhưng hầu hết các chuyên gia đều đánh giá Conor McGregor vượt trội so với người từng giữ chiếc đai tạm thời của hạng cân nhẹ. Mark Weir, cựu võ sĩ UFC cũng có nhận định như thế.

Conor McGregor tái đấu với Dustin Poirier tại UFC 257.
Conor McGregor tái đấu với Dustin Poirier tại UFC 257.

“McGregor thường hạ gục đối thủ của mình một cách nhanh chóng.” Cựu võ sĩ 53 tuổi nói tiếp.

“Khi bạn nhìn vào cuộc chiến lần này, tôi nghĩ nó sẽ kéo dài hơn, nhưng tôi nghĩ McGregor sẽ cố hạ gục Poirier ngay hiệp đầu tiên hoặc thứ hai.” 

“McGregor luôn sáng tạo, anh ấy luôn thử mọi thứ và điều tôi thích ở anh ấy là bạn không biết mình phải chờ đợi điều gì.”

“Bạn biết rằng anh ấy là một võ sĩ chơi phản công rất giỏi, nhưng anh ấy rất thông minh khi đánh đứng, anh ấy cũng giỏi địa chiến. Chắc chắn 100% anh ấy là một võ sĩ toàn diện và anh ấy giữ cho mình sự khác biệt với phần còn lại.”

Conor McGregor được đánh giá cao hơn.
Conor McGregor được đánh giá cao hơn.

Cũng theo Mark Weir, Conor McGregor là võ sĩ có lợi thế hơn ở các cuộc chiến lớn nơi các ghế ngồi đầy ắp người hâm mộ. Việc Abu Dhabi hạn chế khán giả sẽ khiến cựu vô địch 2 hạng cân UFC giảm chút hưng phấn.

“McGregor là kiểu võ sĩ càng có nhiều khán giả càng tốt. Anh ấy là người chịu áp lực tốt nhất.”

“Anh ấy thích áp lực. Liệu đối thủ của anh ấy có thể chịu được áp lực không? Tôi không chắc! Khó ai có thể chịu được áp lực từ người hâm mộ, giới truyền thông, và sau đó là bản thân McGregor.”

Poirier được dự đoán khó đòi món nợ thua McGregor hồi năm 2014.
Poirier được dự đoán khó đòi món nợ thua McGregor hồi năm 2014.

Mark Weir cũng dành nhiều lời khuyên cho Dustin Poirier: “Poirier phải cố gắng kéo dài cuộc chiến và giữ tốc độ không ngừng nghỉ tránh để phép McGregor lấy đà lao vào mình. McGregor là một võ sĩ rất mạnh, nhanh và tôi nghĩ sức mạnh của anh ta sẽ thể hiện trong vài hiệp đầu.”

“Poirier đã cải thiện rất nhiều, nhưng liệu có đủ để đánh bại McGregor không?”

“McGregor ở một đẳng cấp khác. Điều duy nhất có lợi cho Poirier là McGregor đã nghỉ thi đấu một thời gian dài hơn.”

Nam Thành


Tin liên quan: