Cormier: Adesanya trong tình thế không thể thua Du Plessis

(Vothuat.vn) – UFC Hall of Famer Daniel Cormier tin rằng nhà vô địch hạng trung UFC Israel Adesanya rất ít khả năng thất bại trước Dricus Du Plessis.

Dricus Du Plessis (20-2 MMA, 6-0 UFC) nổi lên như một ứng viên cho suất tranh đai hạng trung (middleweight) sau khi giành chiến thắng TKO trước Robert Whittaker tại UFC 290 vừa qua.

Sau trận đấu, nhà đương kim vô địch Israel Adesanya (24-6 MMA, 15-4 UFC) đã bước vào lồng và hét vào mặt võ sĩ người Nam Phi những lời lẽ được cho là tục tĩu.

Dricus Du Plessis và Israel Adesanya có tranh cãi tại UFC 290.
Dricus Du Plessis và Israel Adesanya có tranh cãi tại UFC 290.

Bình luận về câu chuyện này, Daniel Cormier đã đưa ra góc nhìn của bản thân với Joe Rogan và lý giải lý do tại sao Israel Adesanya lại khó chịu với Dricus Du Plessis.

“Dricus là người gốc Hà Lan. Thực dân Hà Lan đã đô hộ Châu Phi và áp dụng chế độ phân biệt chủng tộc, và anh ta còn khơi lên toàn bộ sự việc đó.”

“Tôi có thể thấy Izzy đã khó chịu như thế nào,” Daniel Cormier tiếp tục. “Tôi không thích việc sử dụng (N-word). Nếu bạn thực sự tìm hiểu kỹ về nó, bạn có thể hiểu lý do tại sao họ khó chịu.”

Israel Adesanya đang là đương kim vô địch hạng trung UFC.
Israel Adesanya đang là đương kim vô địch hạng trung UFC.

Daniel Cormier cho rằng với những mâu thuẫn như hiện tại khiến Israel Adesanya sẽ có thêm khát khao chiến thắng cho cuộc chiến tiềm năng với Dricus Du Plessis.

“Đó là một thứ xấu xí, nhưng nó sẽ tạo ra một cuộc chiến điên cuồng mà chúng ta có lẽ không phải chờ đợi lâu,” Cormier nói thêm. “Dricus không bị tổn thương vì vậy có thể họ sẽ chiến đấu vào tháng 9.”

“Izzy sẽ có những cảm xúc giống như việc người dân của anh ấy bị những kẻ xâm lược biến thành thuộc địa như thế nào,” Cormier tiếp tục. “Nếu Izzy có thể giành chiến thắng, anh ấy sẽ cảm thấy rất tuyệt. Nếu anh ta thua, bạn có thể tượng tượng nếu anh ta thua Dricus không? Đó là kẻ mà anh ta không muốn thua. Bây giờ anh ấy ở trong tình huống không được phép thua.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link