Cung Lê sắp trở về Việt Nam để tập luyện cho trận đấu lớn với Michael Bisping

Từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 8, ngôi sao võ thuật tổng hợp MMA Cung Lê sẽ có chuyến quay về Việt Nam để truyền đạt những kỹ năng võ phòng vệ cho các HLV cũng như hội viên của CLB  võ thuật Saigon Sports Club, đồng thời cũng sẽ luyện tập ở đây để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với  Michael Bisping tại Macau.

ngoi sao mma cung le
Ngôi sao MMA gốc Việt – Cung Lê

Điều này tạo nên một cớn sốt cho fan hâm mộ môn võ tổng hợp MMA và fan hâm mộ của võ sĩ Cung Lê ở Việt Nam.

Cung Lê sinh ngày 25 tháng 5, năm 1972 tại Sài Gòn. Năm 1975, anh và mẹ vượt biên qua nước ngoài. Họ trải qua những ngày tháng khổ cực tại một trại tỵ nạn Philippines trước khi được bảo lãnh sang định cư tại thành phố San Jose, thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 1976.

mot cu ra don cua cung le
Một cú ra đòn tuyệt đẹp của võ sĩ Cung Lê
hinh anh chuyen quay ve viet nam lan truoc cua cung le
Hình ảnh chuyến quay về Việt Nam lần trước của Cung Lê tại võ đường Liên Phong

Là một đứa bé Việt Nam vóc dáng nhỏ bé, Cung Lê luôn bị các đứa trẻ lớn hơn bắt nạt. Năm lên 10 tuổi, mẹ của Cung Lê cho phép anh luyện tập Taekwondo để tự vệ. Bắt đầu từ lớp học võ đầu tiên đó, Cung Lê không ngừng tiếp thu các môn võ thuật khác nhau như Đô vật, Việt Võ Đạo, Brazilian Jiu-Jitsu, Tán Thủ, Muay Thai, và trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp với hơn 35 giải thưởng võ thuật, ba lần đoạt chức Vô Địch Thế Giới, và được tôn vinh là “Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới”. Với những thành tích vang dội đó, Cung Lê đã được lên bìa những tạp chí võ thuật nổi tiếng như Inside Kungfu, Black Belt Magazine, và Martial Arts Illustrated.

mma_g_le_576

Bên cạnh việc là một võ sĩ MMA, Cung Lê còn có một tài năng diễn xuất đáng nễ khi có nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim hành động của Hollywood như như Fighting, Pandorum, Dragon Eyes, The Man with the Iron Fists… Nhưng ấn tượng nhất là bộ phim “Thập nguyện vi thành” hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan.

Ngày 23/8 sắp tới, Cung Lê sẽ có cuộc đối đầu với võ sĩ  Michael Bisping tại nhà thi đấu Cotai Arena Macau, Trung Quốc.

doi thu sap toi cua cung le
Võ sĩ Michael Bisping đối thủ sắp tới của Cung Lê

Trung Tín